Thuê nhà chung cư làm "đại lý" bán lẻ ma túy "nuôi" người tình

Lâm Vinh |

Khách đến nhà đặt mua ma túy, Quang liền sai đồng bọn đi lấy hàng về giao dịch. Nhưng tụ điểm mua bán ma túy này đã nhanh chóng bị triệt phá.

Từ kết quả điều tra và xét xử sơ thẩm, ngày 27-10, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Tô Thanh Việt (SN 1976, trú ở phường Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội) 18 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, theo khoản 3, Điều 194-BLHS.

Cùng tội danh, Hoàng Anh Quang (SN 1978, trú phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm) bị tuyên phạt 17 năm tù và Nguyễn Viết Hùng (SN 1977, ở phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội) cũng phải nhận 13 năm 6 tháng tù.

Tiến hành xét xử, Tòa án Hà Nội làm rõ các bị cáo nêu trên từng có nhiều tiền án, tiền sự. Giữa năm 2016, Hoàng Anh Quang thuê một căn hộ chung cư ở quận Cầu Giấy làm tụ điểm mua bán trái phép chất ma túy.

Ngoài ra, đối tượng còn đón người tình đến đây sinh sống như vợ chồng.

Tối 6-12-2016, Quang nhận được “đơn hàng” mua 1 lạng ma túy đá với giá 40 triệu đồng. Sau đó, tại căn hộ chung cư thuê ở, người tình của Quang gọi điện bảo Nguyễn Viết Hùng đến chơi.

Và khi đối tượng này vừa xuất hiện thì Quang liền bảo Hùng phóng xe máy đến nhà Tô Thanh Việt lấy hàng.

Mang ma túy về căn hộ chung cư cho đồng bọn và khi các đối tượng chưa kịp giao dịch thì bất ngờ bị lực lượng công an kiểm tra, bắt giữ.

Tổng cộng, cơ quan công an làm rõ Hoàng Anh Quang đã mua bán hơn 171,5 gram ma túy. Trong đó, Nguyễn Viết Hùng tham gia mua bán hơn 71,7 gram ma túy.

Từ lời khai của Quang, Hùng, cơ quan công an cũng nhanh chóng bắt giữ Tô Thanh Việt, đồng thời làm rõ đối tượng này đã mua bán tổng cộng hơn 215 gram ma túy các loại.

Tại tòa, các bị cáo đều thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội như truy tố.

Quang khai, ngoài việc thường xuyên mua ma túy của Việt về sử dụng thì đối tượng dành ra một phần bán lẻ cho những người nghiện để có tiền trả tiền thuê nhà và trang trải cuộc sống với bạn gái.

Link gốc

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại