Tòa tuyên tử hình một cô gái người nước ngoài vì vận chuyển ma túy

P.B - PHAN HỒNG |

Hôm nay (27.10), TAND cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo, y án sơ thẩm và tuyên phạt Srithambun Amawasri (SN 1985, quốc tịch Thái Lan) mức án tử hình về tội "Vận chuyển trái phép chất ma tuý".

Theo HĐXX, cấp sơ thẩm đã xét Amawasri có nhân thân tốt, hoàn cảnh khó khăn, là nạn nhân trong đường dây ma túy... nhưng hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng là đúng người đúng tội. Tại phiên phúc thẩm này, bị cáo vẫn không đưa ra được tình tiết nào mới để giảm nhẹ nên y án sơ thẩm.

Theo hồ sơ vụ án, tối 29.9.2014, Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất kiểm tra hành lý của Amawasri, phát hiện 2 hộp chứa 12 ống nhang có tẩm hơn 1,7 kg cocain.

Amawasri khai quen Na (không rõ lai lịch). Người phụ nữ này hứa xin việc làm và đưa cô đi du lịch.

Hai tháng sau, Na đưa cho Amawasri 1.100USD cùng vé máy bay đi Brazil. Theo lịch trình, cô qua Singapore, Thổ Nhĩ Kỳ và ở lại Brazil trong thời gian 3 tuần. Toàn bộ chi phí khách sạn, đi lại đều được Na chi trả.

Ngày 25.9.2014, người đàn ông da đen đến khách sạn đưa cho cô 2 hộp nhang cùng vé máy bay nói mang về Thái Lan cho Na. Nghi ngờ là hàng cấm, cô định mở ra xem nhưng người này cản lại.

Do đã nhận lời mang "quà" về cho Na, còn được hứa trả công 200.000 Baht, Amawasri bỏ vào hành lý. Khi quá cảnh ở Việt Nam thì bị phát hiện như đã nêu trên.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại