Cặp đồng tính nhận nuôi một lúc 5 chị em, lý do được tiết lộ khiến ai nấy đều xúc động

Thùy Dương |

Người đàn ông Mỹ trở thành cha nuôi của 5 đứa trẻ cho biết: “Chúng là những đứa trẻ tuyệt vời nhất mà tôi từng có.”

Robert Carter, 29 tuổi là một công dân Mỹ sống tại Ohio. Năm 2018, anh nhận nuôi 3 cậu bé là anh em ruột trong một gia đình và đã trăn trở rất nhiều khi lũ trẻ luôn nhớ về hai chị gái của chúng, lúc này đang được nuôi dưỡng ở nơi khác.

Được biết, người đàn ông này cũng là trẻ mồ côi trong gia đình có 9 anh chị em, và đã bị tách khỏi 8 người thân ruột thịt của mình từ năm 12 tuổi khi anh được nhận nuôi bởi một gia đình khác. Nhận ra những tổn thương tinh thần mà nó gây ra cho mình, anh không cho phép nó lặp lại với những đứa con của mình - Carter trải lòng.

"Mấy nhóc chẳng bao giờ nhắc về bố hay mẹ ruột, nhưng vẫn luôn nhớ về các chị." Carter cho biết và điều đó thôi thúc anh giúp 5 đứa trẻ đoàn tụ và nhận nuôi cả 5 đứa cùng một lúc.

Cặp đồng tính nhận nuôi một lúc 5 chị em, lý do được tiết lộ khiến ai nấy đều xúc động - Ảnh 2.

Robert Carter (phải) cùng 5 người con của mình và "Papa" Kiontae Gillan (trái). Ảnh: Mark Lyon.

Đến tháng 10 năm 2020, người cha đặc biệt này hoàn tất mọi thủ tục nhận nuôi và chính thức trở thành cha nuôi của 5 chị em. Sau khi thành công trong việc đoàn tủ lũ trẻ với nhau dưới một mái nhà, Carter hứa rằng các anh chị em sẽ có cơ hội cùng nhau trưởng thành và mãi mãi ở bên nhau: "Thật tuyệt vời và hạnh phúc khi nhìn các con mình khôn lớn và cùng nhau tạo nên những kỉ niệm."

Cặp đồng tính nhận nuôi một lúc 5 chị em, lý do được tiết lộ khiến ai nấy đều xúc động - Ảnh 3.

Robert Carter với các con của mình tại tòa án. Ảnh: Mark Lyon.

Việc nhận nuôi một lúc 5 đứa trẻ không phải là điều dễ dàng, và càng đáng nể phục ở chỗ, người bố chưa đến 30 này là một người đồng tính và hiện đang độc thân.

Anh cùng người bạn đời (cũ) của mình, Kiontae Gillan, đã cùng nuôi dưỡng lũ trẻ trong một thời gian dài và cả hai đã chia tay ngay trước khi phiên toàn về việc nhận nuôi con diễn ra. Đó là một quãng thời gian khó khăn với Carter nhưng sau tất cả, 6 cha con vẫn vượt qua và giờ đây, Gillan vẫn tham gia vào việc chăm sóc các bé và được chúng âu yếm gọi với cái tên "Papa". Tên của Gillan (Kiontae) cũng được đặt cho cậu bé nhỏ tuổi nhất nhà.

Cặp đồng tính nhận nuôi một lúc 5 chị em, lý do được tiết lộ khiến ai nấy đều xúc động - Ảnh 4.

Cả 5 đứa trẻ cuối cùng đã được đoàn tụ và sống cùng nhau. Ảnh: Mark Lyon.

Câu chuyện của mấy cha con đáng yêu này đã nhận được phản ứng tích cực từ cộng đồng mạng và trang GoFundMe đã tạo 1 quỹ giúp đỡ họ xây 1 ngôi nhà để làm tổ ấm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại