Nhận nuôi 2 bé sơ sinh bị bỏ rơi tại cùng một bệnh viện, người phụ nữ "vỡ òa" khi biết về xuất thân các con

Minh Hạnh |

Sau khi nhận nuôi 2 bé sơ sinh bị bỏ rơi tại cùng một bệnh viện, cô Katie Page như "vỡ òa" cảm xúc khi biết sự thật về thân phận các con.

Sau khi ly hôn ở tuổi 30, Katie Page (đến từ bang Colorado, Mỹ) đã quyết định thay đổi cuộc sống của mình. Theo đó, cô đã thay đổi công việc và mua một căn nhà mới có 4 phòng ngủ để sửa sang lại. Tuy nhiên, cuộc sống một mình đã khiến cô Page cảm thấy cô đơn và trống vắng.

Bởi vậy, khi nhận được email từ một nhà thờ địa phương về việc cần người chăm nom trẻ em, Katie Page đã quyết định nhận công việc này và cuộc sống của cô đã thay đổi kể từ đó.

Viết trong một bài đăng cho LoveWhatMatters, cô ấy cho biết: "Những gì tôi nghe được vào buổi tối hôm đó về việc chăm sóc nuôi dưỡng khiến tôi ớn lạnh và có chút lo sợ nhưng cuối cùng, tôi không thể gạt mọi thứ khỏi đầu và liên tục nghĩ về vấn đề này".

Nhận nuôi 2 bé sơ sinh bị bỏ rơi tại cùng một bệnh viện, người phụ nữ vỡ òa khi biết về xuất thân các con - Ảnh 2.

Katie Page đã nhận nuôi 3 người con. Ảnh: Instagram

Theo đó, vào năm 2015, Page đã nộp đơn ứng tuyển vào công việc này và cô bắt đầu nhận việc chăm sóc và nuôi dưỡng những đứa trẻ từng gặp chấn thương từ khi còn nhỏ. Việc chăm sóc trẻ nhỏ đã khiến Page nhận ra cô không muốn chỉ dừng lại ở việc giúp đỡ những đứa trẻ mà còn muốn có con của riêng mình.

Một thời gian sau, Page nhận được cuộc gọi từ một bệnh viện hỏi cô có muốn nuôi một bé trai 4 ngày tuổi bị bỏ rơi tại bệnh viện hay không. Ngay khi ấy, cô đã chớp lấy cơ hội của mình và nhanh chóng nhận nuôi em bé. Page chia sẻ: "Tôi đã gọi cho mẹ mình và nhờ bà đến sống cùng tôi để giúp tôi chăm sóc bé trai".

Page đã đặt tên cho bé trai là Grayson và nhận chăm sóc cậu bé trong khi các nhân viên bệnh viện vẫn đang cố gắng tìm kiếm tung tích cha mẹ của bé trai. Cô nói: "Không một ai trả lời hay liên lạc với chúng tôi dù chúng tôi đã làm mọi cách, bao gồm cả việc in tờ rơi về cậu bé. Điều này một phần khiến tôi cảm thấy nhẹ nhõm vì nếu không có ai nhận, Grayson sẽ mãi là con tôi".

Khi bé Grayson trong 11 tháng, Katie Page đã hoàn tất thủ tục đăng ký và chính thức nhận bé làm con nuôi.

Hai tuần sau đó, cô lại nhận được một cuộc điện thoại khác từ bệnh viện nói rằng có thêm một bé gái sơ sinh bị bỏ lại đó với tình trạng tương tự như Grayson. Dù khá bất ngờ nhưng với tình thương đối với những đứa trẻ, Katie Page đã nhận lời chăm sóc thêm bé gái này.

Tuy nhiên, khi tới bệnh viện, cô bất ngờ phát hiện tên của người mẹ ghi trên vòng tay của bé gái này giống hệ như tên người mẹ trên vòng tay của bé Grayson trước đây. Khi ấy, Page đã nhanh chóng cho rằng hai bé là anh em.

Nhận nuôi 2 bé sơ sinh bị bỏ rơi tại cùng một bệnh viện, người phụ nữ vỡ òa khi biết về xuất thân các con - Ảnh 4.

Sau khi tìm được mẹ của 2 anh em Grayson, cô Page tiếp tục nhận nuôi thêm người em trai của 2 bé. Ảnh: Instagram

Dù nhiều người không tin vào giả thuyết của cô nhưng Katie Page vẫn kiên trì đi theo những dấu vết mà mẹ bé gái để lại và cuối cùng cùng tìm được người phụ nữ này. Khi ấy, những suy đoán của cô đã được xác nhận, Grayson và bé gái quả thực là 2 anh em cùng mẹ khác cha.

Sau đó, Page đã quyết định nhận nuôi thêm bé gái, đặt tên là Hannah vì không muốn hai anh em Grayson và Hannah phải chia cách ở 2 gia đình khác nhau.

Chưa dừng lại ở đó, khi Hannah tròn 13 tháng tuổi, mẹ của bé tiếp tục mang thai và hạ sinh thêm một bé trai nữa. Katie đã nhận chăm sóc bé trai này và nhận nuôi bé vào năm 2019.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại