Cặp đôi nhận nuôi cậu bé mồ côi ốm yếu được ca ngợi hết lời, đến 5 năm sau mới lộ ra kế hoạch thâm độc và tàn nhẫn gây phẫn nộ mạnh mẽ

CHI CHI |

Cặp vợ chồng ngỡ tưởng nhân hậu đã tạo ra cú lừa lớn với nạn nhân không chỉ là cậu bé mồ côi mà là cả cộng đồng.

Ngày 27/7 vừa qua, tòa án hạt Pulaski, bang Arkansas, Mỹ đã mở phiên tòa xét xử cặp vợ chồng tên Kristy và Erik Schneider với tội ác mà họ đã gây ra với con trai nuôi là bé Louie (hiện tại 11 tuổi).

Vào năm 2014, vợ chồng Schneider đã nhận nuôi Louie, lúc này mới 4 tuổi từ trại trẻ mồ côi. Đến năm 2017, bi kịch xảy đến khi Louie bị chẩn đoán mang chứng bệnh hiểm nghèo hiếm gặp do đột biến gene bất thường. Sức khỏe cậu bé bị tàn phá nhanh chóng, phải thường xuyên vào bệnh viện điều trị và phải ngồi trên xe lăn, mọi việc sinh hoạt thường ngày đều không thể tự thực hiện.

Cặp đôi nhận nuôi cậu bé mồ côi ốm yếu được ca ngợi hết lời, đến 5 năm sau mới lộ ra kế hoạch thâm độc và tàn nhẫn gây phẫn nộ mạnh mẽ - Ảnh 1.

Cậu bé mồ côi bị chẩn đoán mắc bệnh hiểm nghèo hiếm gặp, khó điều trị

Trong suốt hành trình chữa bệnh cho con, bố mẹ nuôi Louie đều sát cánh bên cạnh hằng ngày. Hình ảnh đôi vợ chồng trung niên vất vả chăm sóc cậu con nuôi không ruột thịt hết lòng khiến mọi người xung quanh không khỏi cảm động. Chỉ trong thời gian ngắn, người dân trong khu vực đã quyên góp ủng hộ cho gia đình Schneider số tiền 31.000 USD (khoảng 711 triệu VNĐ) để giúp đỡ chạy chữa cho bé trai.

Sau đó, Kristy Schneider còn lập trang Facebook để ghi lại hành trình đấu tranh với bệnh tật của con trai nuôi. Câu chuyện của bé Louie nhanh chóng khiến nhiều người thương xót. Nhờ vậy, các quỹ ủng hộ được gia đình lập ra liên tiếp nhận về khoản tiền lớn.

Cặp đôi nhận nuôi cậu bé mồ côi ốm yếu được ca ngợi hết lời, đến 5 năm sau mới lộ ra kế hoạch thâm độc và tàn nhẫn gây phẫn nộ mạnh mẽ - Ảnh 2.
Cặp đôi nhận nuôi cậu bé mồ côi ốm yếu được ca ngợi hết lời, đến 5 năm sau mới lộ ra kế hoạch thâm độc và tàn nhẫn gây phẫn nộ mạnh mẽ - Ảnh 3.

Câu chuyện đấu tranh với bệnh tật của Louie từng được nhiều báo đài đưa tin

Mãi đến tháng 2/2019, tức sau 2 năm bị bệnh, Louie lâm vào tình trạng sức khỏe nguy kịch. Bố mẹ nuôi quyết định để cậu vào bệnh viện và thực hiện hình thức chăm sóc cuối đời, dự đoán cậu chỉ còn vài ngày để sống. Thông tin này khiến cộng đồng mạng quan tâm Louie lo lắng và tổ chức cầu nguyện cho cậu bé. Nhiều tổ chức từ thiện cũng đến giúp đỡ gia đình.

Thế nhưng đến 1 tháng sau, cậu bé vẫn bình an vô sự và có dấu hiệu cải thiện sức khỏe thần tốc rồi nhanh chóng được xuất viện. Đến lúc này, một số nhân viên y tế điều trị cho cậu bé cảm thấy có điểm bất thường và tố cáo với cơ quan chức năng.

Trong suốt 2 năm, hóa ra Kristy Schneider đã tự tạo dựng ra căn bệnh lạ không có thật cho con trai nuôi bằng cách bịa ra loạt triệu chứng giả với bác sĩ. Người phụ nữ này dùng nhiều cách để biến Louie khỏe mạnh thành người bệnh thật, trong đó bao gồm việc cho cậu bé dùng các loại thuốc và chất không phù hợp.

Cặp đôi nhận nuôi cậu bé mồ côi ốm yếu được ca ngợi hết lời, đến 5 năm sau mới lộ ra kế hoạch thâm độc và tàn nhẫn gây phẫn nộ mạnh mẽ - Ảnh 5.

Không ai ngờ đằng sau sự tận tâm tưởng chừng tốt đẹp lại là cả âm mưu hòng chiếm đoạt tiền từ thiện của vợ chồng Schneider

Ngay sau đó, vợ chồng Schneider đã bị tước quyền nuôi dưỡng Louie và cậu bé được đưa đến trung tâm chăm sóc trẻ em. Chỉ sau một thời gian ngắn, Louie đã có thể ăn uống, đi lại bình thường, bất chấp trước đó cả năm phải ngồi xe lăn và dùng ống tiêu hóa.

Cặp đôi nhận nuôi cậu bé mồ côi ốm yếu được ca ngợi hết lời, đến 5 năm sau mới lộ ra kế hoạch thâm độc và tàn nhẫn gây phẫn nộ mạnh mẽ - Ảnh 6.

Theo truyền thông, cậu bé Louie đã được đổi tên mới để bắt đầu cuộc đời mới

Kristy và Erik Schneider bị cáo buộc tội xâm hại nghiêm trọng đến quyền lợi của trẻ vị thành niên. Ngoài ra, nhiều bác sĩ từng điều trị căn bệnh không có thật cho cậu bé cũng phải hầu tòa. Tổng cộng có 6 bác sĩ bị cáo buộc tội thờ ơ, vô trách nhiệm dẫn đến hành động tin tưởng lời Kristy mà không kiểm chứng, từ đó vô tình khiến Louie phải chịu loạt điều trị đau đớn và không cần thiết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại