Cặp cá sấu bạch tạng được sinh nở tại vườn thú Florida

Hà Thu |

Hai con cá sấu bạch tạng con mới chào đời tại vườn thú động vật hoang dã ở Florida, Mỹ. Chúng là con của Snowflake 27 tuổi và Blizzard 16 tuổi, một cặp cá sấu bạch tạng mà sở thú và công viên safari đã mua vào năm 2017.

Hai con cá sấu bạch tạng sơ sinh.

Hai con cá sấu bạch tạng sơ sinh.

Đây là lứa con thứ hai được sinh ra bởi Snowflake và Blizzard. Năm ngoái, cặp cá sấu này cũng sinh một cặp cá sấu con.

Bạch tạng là một tình trạng biểu hiện bằng sự thiếu sắc tố ở da, mắt, móng vuốt và (ít nhất là ở động vật có vú) tóc. Có lẽ chỉ có khoảng 200 con cá sấu bạch tạng trên thế giới. Làn da trắng hồng không chỉ khiến chúng bị cháy nắng mà việc thiếu ngụy trang cũng là một nhược điểm thực sự.

Joe Wasilewski, một nhà sinh vật học động vật hoang dã và là thành viên của nhóm chuyên gia về cá sấu của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) cho biết: “Chúng giống như những chiếc kẹo kéo. Nói cách khác, chúng rất dễ nhìn và ngon miệng đối với những kẻ săn mồi khác nhau, từ chim đến cá sấu trưởng thành.

Hàng hiếm

Trứng của cặp cá sấu mới sinh là hai trong số 18 quả được lấy từ Snowflake mẹ của chúng vào ngày 30/4/2021. Những quả trứng này được đưa vào lò ấp trong khoảng 60 ngày để giữ ở nhiệt độ ổn định và tăng cơ hội sống sót. Các đột biến gene gây ra bệnh bạch tạng có xu hướng làm cho động vật ít cứng cáp hơn.

Những con cá sấu mới sinh là một phần trong lịch sử hàng thập kỷ của cá sấu bạch tạng tại các điểm tham quan ở Florida, Louisiana và các trang trại cá sấu khác. Cá sấu đã từng có nguy cơ tuyệt chủng, nhưng việc bảo tồn và quản lý đã tăng số lượng của chúng lên mức cao - chỉ riêng ở Florida có 1,2 triệu con.

Vì lý do đó, nhiều bang hiện cấp giấy phép săn cá sấu và lấy trứng từ tự nhiên. Điều này giữ cho số lượng quần thể cá sấu luôn bền vững trong môi trường sống có sẵn cho chúng. Là một phần của chương trình này, một số cơ sở và cá nhân được cấp phép được phép thu hoạch, thu mua và gây giống cá sấu.

Giá của một con cá sấu bạch tạng đắt gấp nhiều lần so với cá sấu bình thường.

Cá sấu bạch tạng phải được che chở nhiều hơn cá sấu không bạch tạng, vì vậy chúng sẽ sống trong môi trường sống được kiểm soát khí hậu. Trong điều kiện nuôi nhốt, cá sấu bạch tạng có thể sống hàng chục năm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại