Nguyên liệu:
Một số nguyên liệu cho món ăn.
- 150gr sườn
- 50gr nấm hải sản
- 50gr nấm hương tươi
- 1 bắp ngô
- 5 lát gừng, gia vị, hạt nêm,
- 1 thìa kem sữa tươi (tùy thích), kỷ tử.
Cách làm:
- Sườn tươi mua về, rửa sạch bằng nước ấm, vì rửa bằng nước lạnh dễ khiến phần mỡ bị két lại, khó loại bỏ được tạp chất.
- Cho nước lạnh vào nồi cùng sườn đã chuẩn bị. Sau khi nước sôi khoảng 1 phút, vớt sườn ra, rửa sạch một lần nữa với nước ấm.
- Ngô cắt thành những miếng nhỏ tầm 2-3cm. Nấm hải sản cắt bỏ gốc. Nấm hương tươi bỏ gốc, khía hình hoa trên bề mặt để trang trí.
- Cho nước vừa đủ vào nồi. Đổ sườn vào đun sôi. Thêm gừng, ngô vào luộc trên lửa lớn khoảng 3-4 phút rồi chuyển sang lửa nhỏ, đun trong khoảng 15 phút cho sườn mềm. Nêm nếm cùng gia vị, hạt nêm cho vừa miệng.
- Đổ vào nồi một thìa kem sữa tươi. Nếu không thích, có thể thay thế bằng sữa ít béo.
Bát canh sườn thơm ngon, béo ngậy.
- Cho các loại nấm vào nồi cùng khoảng 15-20 hạt kỷ tử. Vặn to lửa, đun sôi bùng rồi tắt bếp, hoàn thành món ăn.
Chúc các bạn thành công!