*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Đội tàu đánh cá của Trung Quốc sẽ không thể tự duy trì nếu không nhận được hàng trăm triệu đô la trợ cấp, theo SCMP.
Hai tàu Trung Quốc có tải trọng 30 tấn đã xâm phạm Vùng Đặc quyền Kinh tế của Hàn Quốc trên vùng biển cách đảo Socheong khoảng 80km về hướng Tây Nam.
Hiện lực lượng tuần duyên Nhật Bản đang sở hữu tàu tuần tra có lượng giãn nước lớn thứ 2 trên thế giới, chỉ sau 2 tàu có lượng giãn nước 12.000 tấn của Trung Quốc.
Ít nhất 33 tàu đã bị mất tích trong một khu vực được gọi là “tam giác quỷ mới” ở biển Hoa Đông, theo đài Die Welt (Đức).
50 tàu cá Trung Quốc bị cáo buộc cố tình đâm tàu cảnh sát biển Hàn Quốc buộc lực lượng này phải bắn hàng trăm phát đạn cảnh cáo ở vùng biển ngoài khơi tỉnh Jeollanam-do.
Ngày 4-1, cảnh sát biển Hàn Quốc bị tấn công trong lúc trấn áp tàu cá Trung Quốc hoạt động trái phép tại vùng biển nước này.
Vũ khí cá nhân, súng máy hạng nặng, súng phun nước áp lực cao, pháo hạm, vũ khí âm thanh… là những công cụ thông dụng để Cảnh sát biển một số nước trên thế giới đối phó với những tên hải tặc. Những vũ khí này không gây chết người nhưng lại có công năng chống cướp biển rất hiệu quả.
Đoạn băng ghi hình tàu tuần tra Hàn Quốc nã súng vào các tàu cá Trung Quốc mà Seoul khẳng định là đang đánh bắt trái phép trên lãnh hải phía tây nước này được nhiều tờ báo dẫn lại ngày 13-11.
Chiều 3/11, Sở lãnh sự Bộ ngoại giao Trung Quốc đã triệu Đại sứ Hàn Quốc để nêu lập trường về vụ tàu cá Trung Quốc bị cảnh sát biển Hàn Quốc bắn 700 phát đạn mới đây.
Hãng Yonhap cho hay, tàu cảnh sát biển Hàn Quốc hôm 1/11 đã sử dụng hỏa lực để cưỡng chế tàu cá Trung Quốc vi phạm.
Đây là 2 tàu cá Trung Quốc đầu tiên bị Hàn Quốc bắt kể từ khi Seoul tuyên bố sẵn sàng dùng biện pháp cứng rắn để "truy đuổi" đến cùng.
Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng ngày 12/10 đã bác bỏ tuyên bố của Seoul về việc tàu cá Trung Quốc đâm chìm tàu cảnh sát biển Hàn Quốc ngày 7/10.
Tâm điểm