Cảnh sát bắt nhóm YouTuber leo lên tòa nhà 118 tầng để quay clip

(Nguồn: Zing News) |

Sau khi đăng tải video leo lên đỉnh tòa nhà chọc trời Merdeka ở Malaysia, công trình kiến trúc cao thứ 2 thế giới, nhóm YouTuber nhanh chóng bị bắt giữ và buộc tội.

Cảnh sát bắt nhóm YouTuber leo lên tòa nhà 118 tầng để quay clip - Ảnh 1.

Ngày 10/1, PNB Merdeka Ventures, công ty sở hữu tòa nhà Merdeka, cho biết vụ việc xảy ra vào ngày 1/5/2022 và những người tham gia đã bị cảnh sát bắt giữ vào cùng ngày, theo Channel News Asia.

Công ty nhấn mạnh rằng tòa nhà Merdeka vẫn đang là một địa điểm xây dựng và an toàn là ưu tiên hàng đầu.

"Chúng tôi muốn nhắc lại rằng những hành động như thế này là bất hợp pháp và nguy hiểm, không chỉ cho sự an toàn của những kẻ xâm phạm mà còn của các công nhân làm việc chăm chỉ tại công trường. Vì vậy, thật đáng lo ngại khi các hành vi bất hợp pháp diễn ra trên tài sản của chúng tôi được sử dụng cho mục đích nổi tiếng và lợi ích thương mại trái phép" , công ty cho biết và thông tin rằng sẽ tiếp tục siết chặt các biện pháp an ninh.

Thông báo này được đưa ra sau khi ngày 30/12/2022, kênh YouTube Driftershoots đăng tải một video leo trèo tại tòa nhà này.

Cảnh sát bắt nhóm YouTuber leo lên tòa nhà 118 tầng để quay clip - Ảnh 2.

Nhóm người leo lên đỉnh tòa nhà để ghi hình.

Trong phần mô tả video, Driftershoots cho biết: "Một số thành viên đã phải ngồi tù sau hành động này, chúng tôi biết mình gặp khó khăn. Chuyến đi kết thúc thành công và là một món quà để kết thúc năm. Video này là cách thể hiện nghệ thuật của sự tự do được thực hiện với tình yêu, vì tình yêu, chúng tôi không khuyến khích bất kỳ ai tái hiện hành động tương tự".

Trong video dài 7 phút 19 giây, nhóm 4 thanh niên, dường như mặc trang phục công nhân xây dựng và che mặt, cắt tấm lưới chắn lối đi và lẻn vào công trường đang thi công, tiến lên trên đỉnh tòa nhà bằng lối nhỏ có cầu thang.

"Mong là chúng ta không bị sét đánh", một người trong nhóm nói. Theo hình ảnh trong video, cả nhóm ở lại đỉnh tòa nhà, chụp hình đến khi trời sáng.

Video đã thu hút hơn 17.000 lượt xem trong 10 ngày. Theo phần mô tả, Driftershoots tự nhận mình là Isaac Wright, một "cựu quân nhân đặc biệt". Hiện chưa rõ ba người leo núi khác trong video là ai.

Cảnh sát bắt nhóm YouTuber leo lên tòa nhà 118 tầng để quay clip - Ảnh 3.

Cặp đôi Nga chia sẻ hình ảnh check-in tại đỉnh tòa nhà. (Ảnh: Straits Times)

Merdeka là tòa nhà 118 tầng, chiều cao khoảng 679 m, cao thứ hai thế giới. Tòa nhà dự kiến hoàn thành vào nửa cuối năm 2023.

Trước đó, vào 28/12/2022, Ivan Beerkus và Angela Nikolau, tự nhận là những người leo núi mạo hiểm đến từ Nga, cũng chia sẻ những hình ảnh check-in ở trên đỉnh tòa nhà 118 tầng, biểu diễn nhiều tư thế mạo hiểm.

Theo Straits Times, Phó giám đốc Cảnh sát Kuala Lumpur Datuk Yahaya Othman xác nhận sẽ triệu tập Beerkus và Nikolau để thẩm vấn. Hai người này sẽ bị nhà chức trách Malaysia điều tra với cáo buộc xâm phạm trái phép tòa nhà.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại