Nguyên liệu:
500g cánh gà
1-2 nhánh tiêu xanh
Gia vị (đường, nước mắm, tương ớt)
Cách làm:
Cánh gà chặt ra làm 3, rửa sạch để ráo. Ướp vào gà 1/2 muỗng muối rồi đem chiên với lửa nhỏ vừa.
Gà vàng giòn đều thì vớt ra để ráo dầu.
Tiêu xanh đập dập chia 2 phần.
1 phần đem rang thơm lên rồi thêm vào 2 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng đường và 1 muỗng tương ớt.
Xốt sệt thì cho phần tiêu xanh còn lại và phần cánh gà vào xóc đều cho xốt áo đều cánh gà là được.
Thành phẩm
Cánh gà giòn thấm đều xốt mặn ngọt the the và thơm lừng của tiêu xanh, đây sẽ là món ngon ăn cơm hoặc cho chồng nhâm nhi vào cuối tuần cũng rất hợp!