Cần Thơ thu hồi các quyết định bổ nhiệm sai quy định ở Sở GDĐT

Thanh Tú |

Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ yêu cầu xử lý nghiêm những sai sót trong việc bổ nhiệm tại Sở GDĐT.

Liên quan đến vụ việc có nhiều trường hợp bổ nhiệm, bổ nhiệm lại chưa đáp ứng về điều kiện, tiêu chuẩn đào tạo nhưng vẫn được Sở Giáo dục và Đào tạo bổ nhiệm, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Lê Quang Mạnh khẳng định sẽ thực hiện quy trình thủ tục thu hồi hủy bỏ các quy định sai phạm theo đúng thẩm quyền.

Vào cuối năm 2019, Sở Nội vụ TP.Cần Thơ thành lập đoàn kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác cán bộ và quy chế dân chủ tại cơ quan, đơn vị thuộc Sở GD-ĐT TP. Kết quả kiểm tra cho thấy, Sở GD-ĐT không thực hiện việc rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý tại cơ quan, đơn vị thuộc sở theo hướng dẫn của Ban thường vụ Thành ủy Cần Thơ.

Điều này, dẫn đến việc 6/24 trường hợp bổ nhiệm, bổ nhiệm lại chưa đáp ứng về điều kiện, tiêu chuẩn đào tạo, 23/24 trường hợp chưa đúng trình tự, thủ tục và 3/3 trường hợp xử lý kỷ luật chưa đúng trình tự, thủ tục.

Từ những sai phạm trên, đoàn kiểm tra Sở Nội vụ kiến nghị Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tổ chức xem xét, kiểm điểm trách nhiệm tập thể và cá nhân ban lãnh đạo Sở GD-ĐT đối với những hạn chế, thiếu sót trong công tác cán bộ và thực hiện quy chế dân chủ tại cơ quan này.

Cần Thơ thu hồi các quyết định bổ nhiệm sai quy định ở Sở GDĐT - Ảnh 2.

Ông Lê Quang Mạnh - Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ.

Liên quan đến vấn đề này, ông Lê Quang Mạnh - Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ cho biết, UBND thành phố đã tiếp nhận những nội dung mà đoàn kiểm tra đưa ra và ý kiến của các sở, ngành, đặc biệt là ý kiến của Thanh tra thành phố. Lãnh đạo UBND thành phố đã giao cho sở GDĐT phải rà soát, bổ sung hồ sơ theo ý kiến các sở, ngành đã thống nhất đối với những trường hợp có thể xem xét bổ sung hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, thực hiện quy trình thủ tục thu hồi, hủy bỏ các quyết định sai phạm theo đúng thẩm quyền.

“Thành phố đã có văn bản giao và có ý kiến giao cho ngành phải thực hiện rà soát bổ sung hồ sơ đối với các trường theo ý kiến của các sở, ngành đã thống nhất, có thể xem xét bổ sung thủ tục hoàn chỉnh theo quy định. Thứ hai, thực hiện quy trình thủ tục thu hồi hủy bỏ các quy định sai phạm theo đúng thẩm quyền. Đồng thời, đảm bảo không ảnh hưởng đến kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT. Thứ ba, tổ chức kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức xử lý nghiêm đối với các tập thể và cá nhân làm chưa tốt vai trò tham mưu để xảy ra những sai sót như Đoàn kiểm tra đã nêu”, ông Mạnh nêu chi tiết./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại