Cần Thơ thông tin vụ "quên" nâng lương trước hạn cho 154 giáo viên

Ca Linh |

Cần Thơ thông tin vụ "quên" nâng lương trước hạn cho 154 giáo viên
Cần Thơ thông tin vụ "quên" nâng lương trước hạn cho 154 giáo viên
Ông Nguyễn Mạnh Hùng thông tin về vụ việc

Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ thừa nhận do một số cán bộ chậm trễ trong rà soát, thực hiện các thủ tục nên 154 giáo viên đã bị chậm trễ trong việc nâng lương trước hạn.

Chiều 18-9, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Cần Thơ, đã có buổi gặp gỡ báo chí để thông tin việc "quên" nâng lương trước hạn cho 154 giáo viên xuất sắc thuộc các trường trực thuộc sở.

Trước đó, trong đơn "cầu cứu" của tập thể giáo viên các trường THPT trực thuộc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ, trình bày: Nhằm động viên khuyến khích kịp thời công chức, viên chức và người lao động trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Bộ Nội vụ đã ban hành Thông tư số 08/2013/TT-BNV ngày 13-7-2013 về việc hướng dẫn thực hiện chế độ nâng bậc lương thường xuyên và nâng bậc lương trước thời hạn đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Căn cứ vào Thông tư này, hàng năm Sở Nội vụ TP Cần Thơ đều có công văn hướng dẫn thực hiện.

Cụ thể, năm 2019, Sở Nội vụ đã có công văn số 2735/SNV-CCVC, về việc thực hiện xét nâng bậc lương trước thời hạn đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2019, do lập thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ.

Thời hạn gửi hồ sơ về Sở Nội vụ trước ngày 31-3-2020. Sở GD-ĐT TP Cần Thơ cũng đã có công văn số 2855/SGDĐT-TCCB ngày 8-11-2019 về việc nâng bậc lương thường xuyên năm 2020 và nâng bậc lương trước hạn, trong đó nêu thời hạn nộp hồ sơ xét nâng bậc lương trước hạn về sở chậm nhất ngày 10-12-2019.

Các đơn vị trường THPT trực thuộc Sở GD-ĐT đã nộp đầy đủ hồ sơ về sở theo đúng quy định, nhưng đến nay đã gần cuối năm 2020 mà tập thể giáo viên chưa nhận được thông báo từ Sở GD-ĐT về kết quả xét nâng bậc lương trước thời hạn.

Chủ trì buổi gặp gỡ, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT, cho biết thực hiện công văn số 2735 của Sở Nội vụ, Sở GD-ĐT ban hành công văn 2855. Đến ngày 25-3, sở đã tập hợp đủ số lượng hồ sơ đề nghị nâng bậc lương trước hạn của 154 công chức, viên chức đơn vị trực thuộc. Sau đó, Phòng Tổ chức cán bộ đã tiến hành kiểm tra, rà soát thành phần và tính hợp lệ hồ sơ của các đơn vị gửi về Sở GD-ĐT.

Ông Hùng thông tin: "So với các năm trước đây số lượng hồ sơ gửi về Sở GD-ĐT khá nhiều, trong đó phải có đầy đủ hồ sơ chi tiết. Phòng Tổ chức cán bộ đã tiến hành phân loại, xem tính hợp lệ của các hồ sơ.

Đồng thời hướng dẫn cho các đơn vị điều chỉnh, bổ sung cho hồ sơ hợp lệ. Tuy nhiên số lượng nhân sự của Phòng Tổ chức cán bộ ít (6 người), đồng thời phải phân công nhiệm vụ để chuẩn bị nhân sự cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Chính vì vậy, đến ngày 14-5, Phòng Tổ chức cán bộ mới tham mưu lãnh đạo sở họp rà soát, kiểm tra kết quả việc xét nâng lương trước hạn của các đơn vị trực thuộc".

Tuy nhiên, tại cuộc họp, các thành viên tham gia rà soát đã phát hiện ra hồ sơ vẫn còn sai sót, trong đó quan trọng nhất là quy chế xét nâng lương trước hạn đã không còn phù hợp trong giai đoạn hiện tại.

Chính vì, lãnh đạo sở đề nghị Phòng Tổ chức cán bộ nghiên cứu các văn bản quy định của các cấp có thẩm quyền để tham mưu lại quy chế xét nâng lương trước hạn mới thay thế quy chế đã ban hành năm 2013, đồng thời tiếp tục rà soát để yêu cầu các đơn vị điều chỉnh, bổ sung hồ sơ đúng theo quy định.

"Bên cạnh đó, khi đối chiếu với các quy định thì giám đốc sở đã phát hiện Phòng Tổ chức cán bộ trình xét duyệt trễ. Theo quy định Thông tư 08 của Bộ Nội vụ, việc xét duyệt nâng lương trước thời hạn phải hoàn thành trước quý I.

Trong cuộc họp hôm đó, giám đốc sở đã đồng ý với các thành viên góp ý là đề nghị Phòng Tổ chức cán bộ có văn bản gửi các cơ quan chức năng xin hướng dẫn xử lý vấn đề này như thế nào, vì đây là chuyện liên quan đến chính sách của các giáo viên", ông Hùng nói.

Đến ngày 9-6, Phòng Tổ chức cán bộ mới trình được quy chế với căn cứ pháp lý mới để giám đốc sở ký ban hành. Ngày 17-9, hồ sơ xét nâng lương trước hạn của công chức, viên chức, người lao động thuộc phạm vi quản lý của sở đã hoàn thiện gửi Sở Nội vụ tiếp tục xem xét theo thẩm quyền.

Theo ông Hùng, trong thời gian qua sở chưa nhận được đơn thư phản ánh vấn đề này. Tuy nhiên, sở nhìn nhận việc hướng dẫn, tập hợp hồ sơ, tham mưu trình hồ sơ để lãnh đạo sở tiến hành rà soát và lập hồ sơ gửi các cơ quan có liên quan của một số cá nhân, tập thể được phân công nhiệm vụ là chưa đáp ứng được thời gian theo quy định.

"Việc chậm trễ trong rà soát, thực hiện các thủ tục nâng lương trước hạn đã làm cho giáo viên có liên quan cảm thấy bức xúc, lo lắng vì đã hết thời gian nâng lương nhưng vẫn chưa có quyết định. Được sự hỗ trợ của Sở Nội vụ, sự chỉ đạo quyết liệt của Phó Chủ tịch UBND TP phải hoàn thành hồ sơ nâng lương trước hạn trong tuần này để đảm bảo chế độ cho giáo viên, không bỏ sót. Còn sai sót của các cá nhân thì sai tới đâu xử lý đến đó", ông Hùng khẳng định.

download app

theo Người Lao Động

Đọc thêm về:

  Đọc báo mới, xem tin thời sự nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên