Căn hộ của 4 người từ bỏ mọi thứ để theo phong cách sống tối giản: Đúng nghĩa "vườn không, nhà trống", ít đồ đến khó tin, thậm chí còn không dùng cả ghế

Hà Bích Ngọc |

Đã đến lúc bạn thanh lý bớt đống đồ thừa thãi trong nhà mình rồi.

Hướng tới chủ nghĩa tối giản hiện nay được xem là phong cách sống của nhiều người trẻ. Bớt đi nhiều đồ đạc cũng có nghĩa là không gian sống sẽ rộng rãi hơn, hướng gia chủ gần hơn tới tinh thần vô ưu và biết tập trung vào những thứ thực sự quan trọng. Dưới đây là 4 căn hộ Nhật Bản đỉnh cao cho phong cách sống tối giản mà bạn có thể tham khảo:

1. Căn hộ của Fumio Sasaki

Sasaki hiện chỉ có 3 chiếc áo sơ mi, 4 đôi tất, 2 chiếc áo khoác và một vài trang phục khác. Trong phòng tắm của anh ấy cũng chỉ đặt dao cạo râu, kéo và một chai xà phòng dùng để rửa mặt, gội đầu và thậm chí cả rửa bát đĩa.

Căn hộ của 4 người từ bỏ mọi thứ để theo phong cách sống tối giản: Đúng nghĩa vườn không, nhà trống, ít đồ đến khó tin, thậm chí còn không dùng cả ghế - Ảnh 2.
Căn hộ của 4 người từ bỏ mọi thứ để theo phong cách sống tối giản: Đúng nghĩa vườn không, nhà trống, ít đồ đến khó tin, thậm chí còn không dùng cả ghế - Ảnh 3.

Trước khi cắt giảm mọi đồ dùng, căn hộ của Sasaki rất bừa bộn. Anh không có đủ giá để xếp tất cả những cuốn sách của mình, nhiều cuốn trong số đó anh chưa từng đọc. Những chiếc đĩa CD và DVD chiếm nhiều diện tích. Trong tủ quần áo, có nhiều món là "bộ cánh" yêu thích nhưng lại chỉ được mặc vài lần. Và ở góc phòng, cây đàn guitar và bộ khuếch đại bị bỏ rơi vì anh hiếm khi dùng đến.

Mỗi buổi tối, Sasaki chỉ xem ti vi và uống bia. Anh thường dậy muộn, rồi đi làm và chán ghét chính cả sự hiện diện của mình. Anh luôn so sánh bản thân mình với người khác mà không thể thay đổi cuộc sống của bản thân. Sasaki chia tay bạn gái vì không thể chu cấp cho cô và sau đó, anh đã mua những tờ vé số với mong muốn có thể trúng giải để có thật nhiều tiền.

Căn hộ của 4 người từ bỏ mọi thứ để theo phong cách sống tối giản: Đúng nghĩa vườn không, nhà trống, ít đồ đến khó tin, thậm chí còn không dùng cả ghế - Ảnh 5.
Căn hộ của 4 người từ bỏ mọi thứ để theo phong cách sống tối giản: Đúng nghĩa vườn không, nhà trống, ít đồ đến khó tin, thậm chí còn không dùng cả ghế - Ảnh 6.

Nhưng mọi thứ thay đổi khi Sasaki nhìn thấy một bài báo về chủ nghĩa tối giản. Anh nhận ra anh khó chịu với sự lộn xộn, nhưng lại không có đủ năng lượng để dọn dẹp mọi thứ sạch sẽ bởi căn phòng có quá nhiều thứ.

Mất một năm để Sasaki vứt hết tất cả những thứ vô dụng trong cuộc sống của anh. Anh tặng bạn bè một số đồ dùng của mình. Sách, đĩa CD/DVD được mang đến cửa hàng, những bức ảnh, thư từ được scan lại để lưu trữ trong máy tính.

Căn hộ của 4 người từ bỏ mọi thứ để theo phong cách sống tối giản: Đúng nghĩa vườn không, nhà trống, ít đồ đến khó tin, thậm chí còn không dùng cả ghế - Ảnh 7.
Căn hộ của 4 người từ bỏ mọi thứ để theo phong cách sống tối giản: Đúng nghĩa vườn không, nhà trống, ít đồ đến khó tin, thậm chí còn không dùng cả ghế - Ảnh 8.

Căn hộ của anh chỉ khoảng 20m2, nhưng giờ trở nên rộng rãi hơn nhiều. Một vài người bạn của Sasaki nói rằng chỉ có khoảng 150 đồ vật trong phòng, nhưng anh nói con số thực tế nhiều hơn.

Căn hộ của 4 người từ bỏ mọi thứ để theo phong cách sống tối giản: Đúng nghĩa vườn không, nhà trống, ít đồ đến khó tin, thậm chí còn không dùng cả ghế - Ảnh 9.
Căn hộ của 4 người từ bỏ mọi thứ để theo phong cách sống tối giản: Đúng nghĩa vườn không, nhà trống, ít đồ đến khó tin, thậm chí còn không dùng cả ghế - Ảnh 10.

2. Căn hộ của Katsuya Toyoda

Căn hộ của Toyoda chỉ có một chiếc bàn, một tủ đựng quần áo và một cái đệm mà anh đặt ở dưới sàn nhà để ngủ buổi tối. Sau khi anh thức dậy, chiếc đệm sẽ được cất vào tủ quần áo.

Chủ hộ không giữ bất cứ đồ dùng không có giá trị sử dụng trong căn bếp và phòng tắm. Quần áo của Toyoda cũng rất tối giản.

Căn hộ của 4 người từ bỏ mọi thứ để theo phong cách sống tối giản: Đúng nghĩa vườn không, nhà trống, ít đồ đến khó tin, thậm chí còn không dùng cả ghế - Ảnh 11.
Căn hộ của 4 người từ bỏ mọi thứ để theo phong cách sống tối giản: Đúng nghĩa vườn không, nhà trống, ít đồ đến khó tin, thậm chí còn không dùng cả ghế - Ảnh 12.
Căn hộ của 4 người từ bỏ mọi thứ để theo phong cách sống tối giản: Đúng nghĩa vườn không, nhà trống, ít đồ đến khó tin, thậm chí còn không dùng cả ghế - Ảnh 13.
Căn hộ của 4 người từ bỏ mọi thứ để theo phong cách sống tối giản: Đúng nghĩa vườn không, nhà trống, ít đồ đến khó tin, thậm chí còn không dùng cả ghế - Ảnh 14.

3. Căn hộ của Naoki Numahata

Naoki Numahata có 1 con gái, là một nhà văn đề cao chủ nghĩa tối giản. Anh ấy tin rằng trong văn hoá Nhật, điều quan trọng là dành ra những không gian trống để mọi người điền vào đó bằng trí tưởng tượng của mình.

Căn hộ của 4 người từ bỏ mọi thứ để theo phong cách sống tối giản: Đúng nghĩa vườn không, nhà trống, ít đồ đến khó tin, thậm chí còn không dùng cả ghế - Ảnh 15.
Căn hộ của 4 người từ bỏ mọi thứ để theo phong cách sống tối giản: Đúng nghĩa vườn không, nhà trống, ít đồ đến khó tin, thậm chí còn không dùng cả ghế - Ảnh 16.
Căn hộ của 4 người từ bỏ mọi thứ để theo phong cách sống tối giản: Đúng nghĩa vườn không, nhà trống, ít đồ đến khó tin, thậm chí còn không dùng cả ghế - Ảnh 17.
Căn hộ của 4 người từ bỏ mọi thứ để theo phong cách sống tối giản: Đúng nghĩa vườn không, nhà trống, ít đồ đến khó tin, thậm chí còn không dùng cả ghế - Ảnh 18.

4. Căn hộ của Saeko Kushibiki

Saeko Kushibiki cũng bỏ đi tất cả những thứ mà cô ấy cho là không cần thiết. Tủ quần áo nhỏ chứa đủ đồ cá nhân, ngoài ra, cô ấy chỉ có đủ bát đĩa cho một người sử dụng. Kushibiki thậm chí còn không cần ghế, cô ấy ngủ trên nệm và đặt nó vào tủ khi thức dậy.

Căn hộ của 4 người từ bỏ mọi thứ để theo phong cách sống tối giản: Đúng nghĩa vườn không, nhà trống, ít đồ đến khó tin, thậm chí còn không dùng cả ghế - Ảnh 19.
Căn hộ của 4 người từ bỏ mọi thứ để theo phong cách sống tối giản: Đúng nghĩa vườn không, nhà trống, ít đồ đến khó tin, thậm chí còn không dùng cả ghế - Ảnh 20.
Căn hộ của 4 người từ bỏ mọi thứ để theo phong cách sống tối giản: Đúng nghĩa vườn không, nhà trống, ít đồ đến khó tin, thậm chí còn không dùng cả ghế - Ảnh 21.
Căn hộ của 4 người từ bỏ mọi thứ để theo phong cách sống tối giản: Đúng nghĩa vườn không, nhà trống, ít đồ đến khó tin, thậm chí còn không dùng cả ghế - Ảnh 22.

Nguồn: Bright Side

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại