Cận cảnh tiêm kích F-35B vận hành chế độ “quái thú” trên tàu sân bay

Hồng Anh/VOV.VN (biên dịch) |

Hải quân Anh ngày 22/10 cho biết, các lực lượng nước này vừa thử nghiệm tiêm kích F-35B ở chế độ "quái thú" trên boong tàu sân bay HMS Prince of Wales ngoài khơi Bờ Đông nước Mỹ.

Thông cáo của Hải quân Anh nêu rõ: “Máy bay chiến đấu F-35B trang bị vũ khí ở mức độ tối đa, đã được bố trí hoạt động trên boong tàu HMS Prince of Wales ở ngoài khơi Bờ Đông nước Mỹ”.

Cận cảnh tiêm kích F-35B vận hành chế độ quái thú trên tàu sân bay

Người phát ngôn của Hải quân Anh nói: “Theo lực lượng hàng không của hải quân, khi máy bay hoạt động ở chế độ quái thú, các khoang chứa của nó đều chất đầy vũ khí. Một khi được trang bị đầy đủ, F-35B có thể mang theo 11 tấn vũ khí, có sức công phá lớn và năng lực phòng thủ cao, trong đó có tên lửa không đối không, tên lửa không đối đất, bom thông thường và bom dẫn đường bằng laser”.

Theo Hải quân Anh, chiếc F-35B được nạp đầy đủ vũ khí sẽ có trọng lượng tương đương quả bom nặng nhất mà máy bay ném bom hạng nặng Lancaster từng mang theo trong Thế chiến 2. Máy bay Lancaster của Anh đã được ghi danh vào lịch sử với vai trò là chiếc máy bay quan trọng nhất của châu Âu từng ném bom các căn cứ quân sự và nhà máy của Đức Quốc xã.

Các nhà phân tích cho rằng, tiêm kích F-35 khi hoạt động ở chế độ quái thú sẽ có sức mạnh tấn công cực lớn, đủ khả năng thực hiện các cuộc oanh kích với sức tàn phá mạnh mẽ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại