Cận cảnh nơi ở của gia đình Tân Hoa hậu Hoàn vũ H'Hen Niê

Tuệ Như (Tổng hợp) |

Cận cảnh nơi ở của gia đình Tân Hoa hậu Hoàn vũ H'Hen Niê
Cận cảnh nơi ở của gia đình Tân Hoa hậu Hoàn vũ H'Hen Niê

Tân Hoa hậu H'Hen Niê có gia cảnh khó khăn, từ nhỏ cô phải làm nhiều công việc như hái cà phê, cắt cỏ, chăn bò... để phụ giúp gia đình.

Tối 6/1 vừa qua, người đẹp H'Hen Niê đã xuất sắc vượt qua nhiều ứng cử viên nặng ký khác để trở thành Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Trong đêm chung kết, bố mẹ của H'Hen Niê cũng có mặt để cổ vũ cho con gái.

Khi H'Hen Niê đăng quang Hoa hậu, bố mẹ cô đã lên sân khấu để chúc mừng con gái đăng quang. Hình ảnh mộc mạc, chân chất của họ trong bộ trang phục truyền thống Ê Đê khiến nhiều người xúc động và muốn biết rõ hơn về gia cảnh của Tân Hoa hậu Hoàn vũ.

Cận cảnh nơi ở của gia đình Tân Hoa hậu Hoàn vũ HHen Niê - Ảnh 1.

H'Hen Niê hạnh phúc bên bố mẹ sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Để tìm hiểu về cuộc sống của H'Hen Niê và người thân, chúng ta hãy đến thăm nơi ở hiện tại của gia đình cô.

Cận cảnh nơi ở của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 - H'Hen Niê

Gia đình của Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 hiện đang sống tại ngôi nhà ở buôn Sứt M'đưng, xã Cư Suê, huyện Cư M'gar, Đắk Lắk. Đây là một trong số những huyện có cơ sở vật chất tốt của tỉnh, đời sống người dân được đảm bảo.

Cận cảnh nơi ở của gia đình Tân Hoa hậu Hoàn vũ HHen Niê - Ảnh 2.

Cận cảnh nơi ở của gia đình Tân Hoa hậu Hoàn vũ HHen Niê - Ảnh 3.

Trong khuôn viên nơi ở của gia đình Hoa hậu H'Hen Niê có một căn nhà khá khang trang và một căn nhà cấp 4 cũ.

Cận cảnh nơi ở của gia đình Tân Hoa hậu Hoàn vũ HHen Niê - Ảnh 4.

Hình ảnh bên trong căn nhà khang trang.

Cận cảnh nơi ở của gia đình Tân Hoa hậu Hoàn vũ HHen Niê - Ảnh 5.

Hình ảnh bên trong căn nhà cấp 4 cũ.

Cận cảnh nơi ở của gia đình Tân Hoa hậu Hoàn vũ HHen Niê - Ảnh 6.

Bố mẹ H'Hen Niê sống trong căn nhà cũ.

Cận cảnh nơi ở của gia đình Tân Hoa hậu Hoàn vũ HHen Niê - Ảnh 7.

Cận cảnh nơi ở của gia đình Tân Hoa hậu Hoàn vũ HHen Niê - Ảnh 8.

Cận cảnh nơi ở của gia đình Tân Hoa hậu Hoàn vũ HHen Niê - Ảnh 9.

Căn nhà cấp 4 này khá tồi tàn.

Cận cảnh nơi ở của gia đình Tân Hoa hậu Hoàn vũ HHen Niê - Ảnh 10.

Sau khi xuất hiện trong đêm Chung kết để chia vui với chiến thắng của con gái, bố mẹ của H'Hen Niê hiện đã trở về nhà để tiếp tục với những công việc thường ngày.

Chia sẻ về đêm con gái đoạt giải, bố mẹ H'Hen Niê cho biết do ngồi khá xa nên khi đó ông bà không hề biết chuyện gì xảy ra, "chỉ thấy con khóc thì mình cũng khóc chứ cũng không biết đạt giải gì". Sau đó mới có người gọi lên sân khấu để chúc mừng.

Về đến nhà bố mẹ H'Hen Niê được người thân chia sẻ rằng "con gái đạt giải nhất, được 200 triệu gì đó", khi ấy ông bà mới biết là con đã đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam có gia cảnh khó khăn

H'Hen Niê sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả. H'Hen là con thứ 3 trong gia đình có 6 người con. Để trang trải cuộc sống, nố H'Hen Niê phải làm bốc vác cà phê, lương hàng tháng khoàng 2 triệu đồng, còn mẹ cô làm ruộng, cắt cỏ thuê nên nguồn thu nhập cũng ít ỏi.

Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên thời đi học chị H’Hen phải làm nhiều việc để phụ giúp bố mẹ như hái cà phê, xách nước, cắt cỏ, cấy lúa, chăn bò.

Vào năm 13 tuổi, bố mẹ H'Hen Niê muốn cô bỏ học từ sớm để lập gia đình theo đúng phong tục truyền thống của phụ nữ Ê Đê.

H'Hen Niê từng chia sẻ: "Tôi nhớ rất rõ vào năm lớp tám, khi tôi 13 tuổi, mẹ bảo bà lo lắng quá vì đến giờ tôi vẫn chưa có người yêu còn người cùng lứa với tôi đã có đôi có cặp cả rồi. Lúc đó tôi không nghĩ tới chuyện yêu đương vì còn phải đi học".

Cận cảnh nơi ở của gia đình Tân Hoa hậu Hoàn vũ HHen Niê - Ảnh 11.

Đến năm lớp 12, mẹ H'Hen Niê lại bắt cô nghỉ học để lấy chồng. Mẹ sợ cô lên thành phố học sẽ khó lập gia đình, gặp nhiều bất trắc mà mẹ không giúp được. Tuy nhiên do ham học, nên H'Hen Niê kiên quyết không lấy chồng và tự kiếm tiền đi học.

Cô tâm sự: "Một lần, có đoàn sinh viên tình nguyện đến quê tôi. Họ đến từ các trường khác nhau như Kinh tế, Sư phạm... Khi lắng nghe chia sẻ của họ, tôi nung nấu ước mơ được học tại những giảng đường, được sống cuộc sống sinh viên".

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, H’Hen học một năm tại Đại học dự bị Nha Trang rồi vào TP.HCM học CĐ Kinh tế Đối ngoại. Để có tiền đi học,H’Hen phải làm thêm nhiều việc trang trải việc học hành và cuộc sống tại Sài Gòn.

Sau khi ra trường, H’Hen ở lại TP.HCM và làm người mẫu. Đến lúc này, cô mới tạm ổn định cuộc sống và phụ giúp được nhiều cho gia đình.

Khi H'Hen Niê dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, gia đình dù rất ủng hộ nhưng cũng chỉ giúp được cô về mặt tinh thần. Bố H'Hen Niê chia sẻ: "Khi con thi Hoa hậu, tôi cũng thích đó, nhưng gia đình không có tiền. Khi đó H'Hen Niê nói con tự đi làm, vừa đi thi vừa kiếm tiền".

Những nỗ lực không ngừng nghỉ và ước mơ thành hiện thực

Từ nhỏ H’Hen Niê đã có tính tự lập cao, luôn là một người mạnh mẽ. Cô rất ham học và đạt được thành tích khá tốt. Dù có lúc bố H'Hen Niê muốn cô nghỉ học do hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng cuối cùng nhưng cô vẫn quyết định tự đi làm để kiếm tiền đi học.

HMuốn theo đuổi con đường học vấn để có cơ hội bước ra khỏi buôn nghèo, H'Hen Niê đã lên Sài Gòn, học tập và lập nghiệp.

Trong thời gian theo học trường Cao đẳng Kinh tế - Đối ngoại, H'Hen Niê từng làm công việc osin để kiếm sống trong khoảng 1 năm. Cô chia sẻ đó là công việc làm thêm mà cô nhớ nhất.

Cận cảnh nơi ở của gia đình Tân Hoa hậu Hoàn vũ HHen Niê - Ảnh 12.

"Khi là sinh viên thì tôi đi làm giúp việc khoảng tầm một năm. Khi tôi trong thời sinh viên thì chi phí không quá nhiều, ví dụ tiền ăn thì cô quản lý chỉ thu mỗi người 10,000 đồng thôi - nó rất là rẻ so với nhiều người, nó chỉ bằng một lần ăn sáng hay là bơm xe thôi, nhưng với tôi, rất là quý, hiếm.

Tôi tìm nhiều công việc sao cho đảm bảo thời gian đi làm và đi học. Mọi người đều chọn gia sư, nhưng riêng tôi thì không thể làm được, vì Tiếng Việt lúc đó còn hạn chế, chỉ đủ để giao tiếp, tôi không thể truyền đạt cho học sinh.

Một chị gần nhà cần người giúp việc cho ba đứa con. Tôi thấy may mắn vô cùng khi được làm giúp việc trong nhà anh chị.

Khi vào làm việc ở đây, Tôi tự hỏi: tại sao người ta lại có cuộc sống tiện nghi như vậy? Tôi ao ước vô cùng. Tôi học được nhiều điều quý giá khi làm giúp việc.

Khi tôi nghỉ để đi thực tập thì chị chủ nhà rất buồn, lúc đó tôi rất cảm động. Tôi hiểu ra: khi mình hết lòng với công việc của mình thì người ta sẽ nhận ra", H'Hen Niê kể về công việc làm thêm của mình.

Sau khi tốt nghiệp, H’Hen ở lại TP.HCM và làm người mẫu tự do. H’Hen từng nhiều lần thất bại trong các cuộc thi nhưng vẫn luôn lạc quan, tiếp tục phấn đấu, học hỏi.

Sự phấn đấu không ngừng nghỉ của H'Hen Niê cuối cùng cũng đã được đền đáp. Vào tối 6/1 vừa qua, cô gái nghèo Ê Đê đã được xướng tên cho ngôi vị cao nhất, trở thành Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Vậy là sau bao nỗ lực, giấc mơ của cô cũng đã thành hiện thực.

Cận cảnh nơi ở của gia đình Tân Hoa hậu Hoàn vũ HHen Niê - Ảnh 13.

H’Hen Niê chia sẻ với cô vương miện "như ngọn hải đăng dẫn lối chứ không phải áp lực" và qua đây, cô muốn truyền cảm hứng tới những cô gái trẻ cũng như người dân Ê Đê.

Clip Tân "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017" H'Hen Niê chia sẻ chuyện từng được mẹ khuyên lấy chồng.

download app
Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên