Cận cảnh Nga dùng UAV cảm tử tấn công chính xác trạm radar của Ukraine

Kiều Anh |

Quân đội Nga sử dụng vũ khí cảm tử lưu động tấn công chính xác cơ sở hạ tầng quân sự của đối phương trong chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố một đoạn video cho thấy Nga sử dụng vũ khí cảm tử lưu động hay UAV cảm tử Lancet tấn công trạm radar P-18 của Ukraine ở khu vực Kherson.

Theo định nghĩa, vũ khí cảm tử lưu động có thể chờ mục tiêu trên không và ngay lập tức tấn công sau khi xác nhận mục tiêu. Về lý thuyết, vũ khí này vừa cung cấp khả năng của tên lửa hành trình vừa cung cấp khả năng của các UAV quân sự. Tuy nhiên, chúng được gọi là UAV cảm tử vì một lý do, đó là chúng tương đối rẻ và đầu đạn được gắn trên chúng sẽ kích nổ sau khi va chạm với mục tiêu.

Mới đây, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cũng cho biết, quân đội Nga đã phá hủy hơn 5.000 UAV của Ukraine trong chiến dịch quân sự đặc biệt. Theo ông: "Tổng cộng, từ đầu chiến dịch, các mục tiêu dưới đây đã bị phá hủy: 455 UAV, 242 trực thăng, 5.009 UAV, 426 tên lửa đất đối không, 10.700 xe tăng và xe bọc thép, 1.138 hệ thống tên lửa phóng loạt, 5.453 pháo dã chiến và súng cối cùng 11.664 phương tiện quân sự đặc biệt".

Lực lượng phòng không Nga cũng tuyên bố đánh chặn 9 tên lửa được phóng từ HIMARS và Uragan, đồng thời phá hủy 14 UAV của Kiev trong 24h qua.

Trong khi đó, Tổng thống Vladimir Putin nhận định, quân đội Ukraine ngần ngại sử dụng các phương tiện hạng nặng do phương Tây cung cấp bởi chúng có nguy cơ cao bị phá hủy.

Xe tăng phương Tây là một mục tiêu ưu tiên của các lực lượng Nga và bốc cháy dữ dội hơn xe tăng Liên Xô sản xuất khi bị tấn công, Tổng thống Putin nói với kênh truyền hình Rossiya 24. Theo ông, quân đội Nga đã phá hủy tổng cộng 311 xe tăng của Ukraine từ 4/6, đồng thời tiết lộ, "ít nhất 1/3 trong số đó là xe tăng do phương Tây sản xuất, bao gồm cả Leopard".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại