Cận cảnh màn đánh chặn của tiêm kích MiG-31 trên vùng đất bí hiểm nhất nước Nga

Infonet |

Tiêm kích MiG-31 đã có màn khoe kỹ năng đánh chặn trước mục tiêu giả định là máy bay săn ngầm IL-38 trên vùng đất bí hiểm nhất nước Nga​, bán đảo Kamchatka.

RT đưa tin, hôm 2/3, Bộ Quốc phòng Nga đã cho công bố đoạn hình ảnh bài diễn tập đánh chặn giữa tiêm kích MiG-31 và máy bay săn ngầm IL-38 thuộc Hạm đội Thái Bình Dương.

Cuộc tập trận diễn ra trên bán đảo Kamchatka, vùng đất xa xôi và dường như không có người ở thuộc vùng Viễn Đông của Nga. Kamchatka còn được mệnh danh là “Vùng đất của Lửa và Băng” khi có tới 160 núi lửa mà trong đó 29 núi lửa đang hoạt động. Kamchatka hiện được đánh giá là khu vực lý tưởng để thử nghiệm các loại vũ khí trong điều kiện hạn chế.

Theo nội dung diễn tập, tiêm kích MiG-31 nhận lệnh lên đường đánh chặn mục tiêu xâm phạm không phận do máy bay chống ngầm IL-38 đóng giả và buộc máy bay này phải hạ cánh xuống một trong những sân bay gần nhất.

Đoạn video gồm những cảnh quay được ghi từ trên MiG-31 và IL-38 và dưới mặt đất. Hình ảnh video không chỉ ghi lại cận cảnh hoạt động của hai máy bay quân sự Nga mà còn quang cảnh hùng vĩ của bán đảo Kamchatka với tuyết phủ trắng xóa cùng màu nước xanh trong Thái Bình Dương.

Vào giữa thập niên 70, máy bay đánh chặn tầm xa siêu thanh MiG-31 trở thành máy bay thế hệ thứ 4 đầu tiên của Liên Xô cũ với hơn 500 chiếc được sản xuất trước năm 1994.

Quân đội Nga hiện chưa có ý định để MiG-31 về nghỉ hưu do máy bay vẫn chứng minh được hiệu quả hoạt động cao. Cuộc diễn tập trên bán đảo Kamchatka đã chứng minh điều đó.

Hồi năm 2019, Nga tuyên bố tất cả MiG-31 với khoảng 120 chiếc nằm trong biên chế sẽ được tiến hành hiện đại hóa cho đến năm 2023.

Video: Cận cảnh kỹ năng đánh chặn của MiG-31 trên vùng đất bí hiểm nhất nước Nga

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại