Cán bộ địa chính ở Bình Định sử dụng bằng giả

Phúc Nhơn |

Ông Lê Phước Đô (xã Ân Mỹ, Hoài Ân, Bình Định) dùng bằng của người khác thay tên và ảnh của mình vào để thi và trúng tuyển công chức.

Chiều 28/12, Chủ tịch UBND xã Ân Mỹ Nguyễn Hà Thanh cho biết, đã có văn bản gửi UBND huyện Hoài Ân đề nghị xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Lê Phước Đô, công chức Địa chính - Xây dựng - Môi trường của xã vì sử dụng bằng giả.

Theo ông Thanh, đầu tháng 7/2019, sau khi nhận đơn phản ánh của người dân liên quan đến vấn đề bằng cấp, UBND xã mời ông Đô làm việc để xác minh, làm rõ.

Xã đề nghị ông Đô cung cấp bằng gốc để kiểm chứng nhưng ông Đô cho hay bằng gốc đã bị mất, chỉ còn bằng phô tô công chứng.

Sau đó, các ngành chức năng của huyện Hoài Ân tiếp tục làm việc với ông Đô, kết quả cho thấy, bằng trung cấp địa chính phô tô công chứng đứng tên Lê Phước Đô là bằng giả.

Cuối tháng 10, UBND huyện Hoài Ân có kết luận liên quan đến việc sử dụng bằng cấp của ông Đô. Sau đó, UBND xã 3 lần mời ông Đô làm việc để thông báo, trao kết luận của huyện nhưng ông không tham dự. Đầu tháng 12, UBND xã tổ chức họp kiểm điểm, thống nhất hình thức kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Đô.

Năm 2000, ông Đô được UBND xã Ân Mỹ ký hợp đồng làm công tác địa chính tại địa phương.

Năm 2001, ông Đô được UBND xã Ân Mỹ tuyển dụng, trở thành công chức địa chính xã. Tuy nhiên, khi nghị định số 121/2003/NĐ-CP ngày 21/10/2003 quy định “về chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức ở xã, phường, thị trấn” ra đời thì ông Đô nằm trong diện bị tinh giản biên chế.

Đến năm 2011, UBND huyện Hoài Ân tổ chức thi tuyển công chức, ông Đô dự tuyển vào vị trí công chức Địa chính - Xây dựng - Môi trường xã Ân Mỹ.

Để có bằng cấp chuyên môn phù hợp với vị trí dự tuyển, ông Đô dùng bằng trung cấp địa chính của người khác rồi thay tên và ảnh của mình vào.

Sau đó, sử dụng bằng giả này nộp cùng hồ sơ dự tuyển. Thời điểm đó các cơ quan chức năng không phát hiện; ông Đô được tham gia thi, trúng tuyển và công tác từ đó đến nay.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại