Campuchia họp nóng sau vụ bị nghi ngờ dàn xếp tỷ số tại SEA Games 29

Đoàn Dự |

Những nghi ngờ do tờ Straits Times đưa ra đã làm Liên đoàn bóng đá Campuchia (FFC) đứng ngồi không yên và phải lập tức hành động.

Theo tờ Straits Times, 3 trận đấu tại SEA Games 29 bao gồm Malaysia 3-1 Lào, Việt Nam 4-1 Campuchia và Thái Lan 3-0 Campuchia bị nghi ngờ có dàn xếp tỷ số khi các lượng tiền lớn được đặt vào trong thời gian thi đấu cho việc các đội yếu hơn sẽ thua đậm.

Cáo buộc chủ yếu nhắm vào Campuchia và Lào. Sau khi cả Việt Nam và Thái Lan đều đã lên tiếng đảm bảo sự trong sạch thì mới đây, FFC cũng đứng ra nói về vấn đề này.

"Chúng tôi đã có cuộc họp với BHL U22 Campuchia để nghe giải trình cũng như các bằng chứng liên quan. FFC khẳng định rằng không có căn cứ hay manh mối nào khả nghi để phải tiến hành một cuộc điều tra chính thức".

Phía BTC SEA Games 29 hiện cũng chưa nhận được báo cáo chính thức nào về nghi vấn do tờ Straits Times đặt ra.

Bản thân tờ báo này cũng cho biết, các động thái bất thường khi trận đấu đang diễn ra (ví dụ lượng tiền đổ vào một kèo nào đó tăng đột biến) không khẳng định có tiêu cực mà chỉ là tín hiệu để các cơ quan chức năng chú ý tìm hiểu kĩ càng hơn, phòng thực sự có vấn đề.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại