Campuchia bắt 11 đối tượng liên quan hoạt động buôn người tại Sihanoukville

PHƯƠNG ANH(Nguồn: Khmer Times ) |

Tướng Khieu Sopheak, phát ngôn viên Bộ Nội vụ Campuchia nói cảnh sát cứu 1 phụ nữ Malaysia và bắt giữ 11 người sau chiến dịch trấn áp buôn người ở Sihanoukville.

Chiến dịch mới truy quét các vụ buôn bán người lao động được tiến hành hôm 23/8. Một đơn khiếu nại được gửi đến đường dây nóng của ông Sar Kheng, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Campuchia, về việc một phụ nữ bị một nhóm tình nghi trong một công ty ở Sihanoukville bắt giữ.

Trong ngày đầu tiên của chiến dịch, cảnh sát đã bắt 5 nghi phạm người Trung Quốc và trả tự do cho một phụ nữ Malaysia. Sau đó, họ bắt giữ thêm 3 nghi phạm và tịch thu một khẩu súng ngắn.

Campuchia bắt 11 đối tượng liên quan hoạt động buôn người tại Sihanoukville - Ảnh 1.

Hình ảnh trong vụ bắt giữ. (Ảnh: Fresh News)

 Vào lúc 1h30 sáng ngày 26/8/2022, lực lượng đã truy quét, truy bắt một nghi phạm buôn bán vũ khí và bắt thêm 3 nghi phạm là 2 người Campuchia và 1 người Trung Quốc.

Các vũ khí bị tịch thu gồm: 2 súng cầm tay, 1 súng AK, 4 súng ngắn, 1 súng Zoraki màu đen, 1 súng Sig Saurer màu đen, 265 viên đạn.

Campuchia hiện đang triển khai một hoạt động quy mô lớn nhằm giám sát nơi cư trú của người nước ngoài, tìm các mục tiêu có thể liên quan đến buôn bán người.

Bộ trưởng Nội vụ Sar Kheng nói, cảnh sát hai tỉnh Kandal và Preah Sihanoukville hôm 18/8 đã kiểm tra tình trạng người nước ngoài cư trú hoặc làm việc tại các khách sạn, những khu nhà cho thuê và sòng bạc. Qua đó, một số người đã bị bắt vì tình nghi tổ chức buôn người và một số người có thể là nạn nhân đã được đưa vào diện bảo vệ trong quá trình xác minh.

Phó Cảnh sát trưởng Quốc gia Campuchia Chhay Sinarith thông tin, trong những năm gần đây, chính quyền Campuchia đã phát hiện nhiều âm mưu thu hút lao động bất hợp pháp trên nền tảng trực tuyến, và đã bắt giữ hàng trăm người có liên quan.

Trước đó, ngày 10/8, Bộ trưởng Nội vụ Campuchia Sar Kheng cũng cho biết, Chính phủ nước này cam kết loại bỏ tất cả hình thức buôn bán người và bóc lột tình dục, đặc biệt là trẻ em và phụ nữ. Theo thông báo của Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Campuchia Chou Bun Eng, trong nửa đầu năm 2022, các cơ quan chức năng đã điều tra và triệt phá 74 vụ buôn bán người và bóc lột tình dục, bắt giữ và đưa ra tòa 83 nghi phạm, giải cứu 156 nạn nhân, trong đó có 105 phụ nữ và 60 người dưới 15 tuổi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại