Cãi nhau với vợ, chồng bỏ nhà đi và "đóng đô" ở sân bay suốt 10 năm không thèm về

Đan Vy |

Mặc dù đã bỏ nhà đi gần 10 năm trời nhưng người đàn ông này chưa hề có ý định trở về, thậm chí còn cảm thấy tự do tự tại khi sống ở sân bay vì không bị ai quản thúc.

"Bát đũa còn có khi xô", vợ chồng cãi nhau cũng là chuyện thường tình. Giận hờn, "chiến tranh lạnh" mãi rồi cũng phải hòa nhau.

Hoặc giả cãi vã xảy ra quá thường xuyên, mâu thuẫn quá lớn không thể dung hòa, người ta cũng sẽ tìm cách giải thoát cho nhau bằng một cuộc ly hôn. Thế nhưng, trên đời này không phải ai cũng nghĩ thế.

Ông Wei Jianguo, 53 tuổi, ở Bắc Kinh, Trung Quốc đã quyết định bỏ nhà đi sau khi cãi nhau với vợ từ năm 2008.

Từ đó tới nay đã gần 10 năm, ông "tận hưởng" cuộc sống của một người vô gia cư tại Sân bay Quốc tế Bắc Kinh. Đây là sân bay lớn thứ 2 thế giới gồm có 3 nhà ga, đón tiếp tới 9,4 triệu lượt khách tính riêng trong năm 2016 vừa qua.

Ông Wei thường chất đồ dùng cá nhân lên xe đẩy rồi lang thang khắp các nhà ga của sân bay.

Khi được hỏi tại sao lại quyết tâm bám trụ ở đây mà không chịu về nhà, người đàn ông này cho biết ở sân bay rất ấm. Tại đây, ông thích ăn uống thế nào tùy thích, ăn lúc nào thì ăn, chẳng phải nhìn thái độ của ai, tự do tự tại.

Cãi nhau với vợ, chồng bỏ nhà đi và đóng đô ở sân bay suốt 10 năm không thèm về - Ảnh 1.

Cãi nhau với vợ, chồng bỏ nhà đi và đóng đô ở sân bay suốt 10 năm không thèm về - Ảnh 2.

Tại sân bay, ông muốn ăn ngủ thế nào tùy thích.

Cãi nhau với vợ, chồng bỏ nhà đi và đóng đô ở sân bay suốt 10 năm không thèm về - Ảnh 3.

Ông Wei "tận hưởng" cuộc sống của một người vô gia cư tại Sân bay Quốc tế Bắc Kinh.

Trước khi bỏ nhà ra đi, ông Wei cũng kịp mang theo chiếc nồi cơm điện để làm bếp "dã chiến". Lúc nào không muốn nấu nướng, ông sẽ đi quanh sân bay để mua đồ ăn mình thích.

Ngoài nồi cơm điện, Wei cũng ôm theo cả chăn nệm để trải xuống sàn sân bay làm chỗ ngủ và các vật dụng cần thiết khác chất đầy một chiếc xe đẩy.

Rõ ràng, ông Wei hoàn toàn có thể quay về nhà bất cứ lúc nào nhưng đơn giản là ông không hề muốn bởi vì ở nhà ông không được uống rượu.

Theo truyền thông địa phương, thời điểm bỏ nhà đi năm 2008, ông Wei vừa mất việc nên cả ngày chỉ biết ở nhà rượu chè bù khú.

Điều này khiến vợ ông không thể chịu nổi nên đã cấm chồng không được uống rượu ở nhà. Chỉ có thế thôi mà ông Wei quyết bỏ nhà tới "đóng đô" ở sân bay suốt gần cả thập kỷ qua.

Cãi nhau với vợ, chồng bỏ nhà đi và đóng đô ở sân bay suốt 10 năm không thèm về - Ảnh 4.

Lý do ông Wei bỏ nhà đi là vì bị vợ cấm uống rượu.

Cãi nhau với vợ, chồng bỏ nhà đi và đóng đô ở sân bay suốt 10 năm không thèm về - Ảnh 5.

Tất cả đồ đạc của ông Wei được chất đầy cái xe đẩy đi khắp sân bay.

Hiện ông Wei đang được nhận khoản trợ cấp thất nghiệp khoảng 1.000 NDT (tương đương khoảng 3,5 triệu) mỗi tháng từ Chính phủ.

Người đàn ông này chỉ chịu rời sân bay khi cần mua những vật dụng cần thiết, còn đâu hầu như bất cứ khi nào hành khách cũng có thể gặp ông ta lang thang ở các nhà ga của Sân bay Quốc tế Bắc Kinh.

Dù sân bay đã làm đủ cách để khiến ông Wei rời đi nhưng ông ta vẫn "chai mặt" bám trụ ở đây.

Ông Wei không phải người duy nhất "đóng đô" ở sân bay. Trước đây, có một người tị nạn Iran tên Mehran Karimi Nasseri đã sống vạ vật ở nhà ga số 1 của sân bay Paris Charles de Gaulle suốt 18 năm từ năm 1988 tới năm 2006.

Sau đó ông này nhập viện vì một căn bệnh bí hiểm. Câu chuyện của ông đã được dựng thành phim Terminal do Tom Hanks thủ vai chính.

Cãi nhau với vợ, chồng bỏ nhà đi và đóng đô ở sân bay suốt 10 năm không thèm về - Ảnh 6.

Ông Mehran Karimi Nasseri đã sống vạ vật ở nhà ga số 1 của sân bay Paris Charles de Gaulle suốt 18 năm.

Theo Daily Mail

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại