Cách muối sung giòn ngon

BẢO LINH/VTC News |

Sung muối là món ăn kèm được nhiều người lựa chọn, để muối sung giòn, ngon, giữ được màu sắc đẹp mắt thì cũng cần bí quyết.

Sung muối là món ăn rất quen thuộc với nhiều người. Bạn có thể ăn sung muối cùng với thịt luộc, thịt nướng hay ăn cùng ốc luộc đều rất ngon. Để làm sung muối giòn, ngon thì bạn có thể muối theo cách dưới đây.

Nguyên liệu

1kg sung nếp, nước lọc. Gia vị gồm: muối, tỏi, ớt, đường, giấm hoặc nước cốt chanh

Quả sung non khi muối sẽ ngon hơn. (Ảnh: B.L)

Chuẩn bị

Bạn nên chọn những quả sung non sẽ ngon và giòn hơn. Chuẩn bị một thau nước có bỏ vào vài thìa muối và giấm hoặc nước cốt chanh.

Sung cắt bỏ cuống rửa 2-3 lần cho sạch mủ. Tiếp theo bạn cho sung đã rửa sạch vào ngâm ở chậu nước muối và giấm đã chuẩn bị.

Ngâm sung trong nước muối và giấm từ 1-2 tiếng. Ngâm xong thì vớt sung ra rửa lại với nước lọc rồi để ráo.

Cách muối sung

Nấu nước ngâm sung: Đun 1 lít nước cùng 2 thìa muối với 1 thìa đường. Khi hỗn hợp này sôi thì tắt bếp để nguội. Bạn có thể nếm thử vị nước muối thấy mặn vừa là được.

Bạn chuẩn bị một lọ thủy tinh sạch, khô rồi cho sung, tỏi cắt lát cùng vài trái ớt vào. Tiếp đến đổ nước ngâm vào, dùng vật nén cho sung không nổi lên, vì sung nổi lên sẽ bị thâm đen, đậy kín nắp. Đặt lọ sung muối ở nơi thoáng mát, tránh ánh mặt trời, khoảng 3-4 ngày là ăn được.

Sung muối có thể ăn kèm với ốc luộc rất ngon. (Ảnh: T.H)

Nếu ngâm như vậy, bạn sẽ có lọ sung giòn, ngon có thể ăn kèm với thịt luộc, mắm tôm rất hao cơm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại