Cách ly Khoa hồi sức cấp cứu BV Đa khoa tỉnh Quảng Ninh

Hoàng Dương |

Sau khi điều trị cho ca nghi nhiễm COVID-19 nhập cảnh từ Nga về, Khoa hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã phải cách ly.

Trao đổi với báo chí, Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Quảng Ninh Trịnh Văn Mạnh cho biết, bệnh nhân này từ Nga nhập cảnh về và được cách ly ngay từ đầu tại BV Dã chiến số 2 tỉnh Quảng Ninh.

Tuy nhiên bệnh nhân có tiến triển viêm phổi, tiên lượng diễn biến nhanh nên đã báo cáo Sở Y tế để chuyển bệnh nhân sang Khoa hồi sức cấp cứu BV Đa khoa để điều trị.

Cách ly Khoa hồi sức cấp cứu BV Đa khoa tỉnh Quảng Ninh - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh nơi ca nghi nhiễm Covid-19 điều trị

Sau khi tiếp nhận, bệnh nhân đã được đưa vào điều trị ở phòng cách ly áp lực âm và có ekip chăm sóc riêng và mang đầy đủ các phương tiện bảo hộ theo quy định vì vậy khả năng lây nhiễm rất thấp.

Để đảm bảo an toàn theo phương pháp phòng chống dịch, phía bệnh viện đã tổ chức cách ly tại chỗ đội ngũ y tế và bệnh nhân đang đang điều trị, ngoài ra không tiếp nhận bệnh nhân mới.

Trước đó ngày 31/10, ca nghi mắc COVID-19 nhập cảnh từ Nga về Việt Nam, người này được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bệnh viện số 2 của tỉnh Quảng Ninh và được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần đều cho kết quả âm tính.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại