Nguyên liệu:
- 100g bánh đa khô
- 100g thịt bò (cắt mỏng)
- 1 quả trứng gà
- 1/4 trái dứa
- 1 cây sả
- 5 củ hành tím
- Húng láng, rau thơm, ớt xay
- Gia vị: Dầu điều, đường, nước tương, sa tế
Cách làm:
- Bánh đa sau khi mua về, bạn cho vào tô nước ngâm đến khi bánh đa mềm và nở ra.
- Sả cây bạn rửa sạch rồi cắt chéo thành từng khúc nhỏ. Hành tím bạn bóc vỏ, rửa sạch và cắt làm đôi. Húng láng, rau thơm bạn rửa sạch, để cho ráo nước và cắt nhỏ. Dứa bạn gọt bỏ vỏ và mắt, sau đó rửa lại với nước sạch và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Bạn bắc một nồi nước lên bếp, cho trứng gà vào luộc thành trứng lòng đào, sau đó bóc bỏ phần vỏ trứng.
- Bạn bắc lên bếp một nồi nước khác, sau đó cho sả đã cắt khúc, hành tím đã chẻ đôi, dứa đã bổ và 1 muỗng canh dầu điều vào nồi. Khi nước sôi, bạn cho 100g thịt bò vào, chần qua với nước sôi rồi vớt ra.
- Tiếp theo, bạn cho vào nồi nước 100g bánh đa đã ngâm, sau đó trụng trong 3 phút. Khi sợi bánh đa nở to, chín mềm, bạn vớt bánh đa ra và cho vào tô nước lạnh. Bạn ngâm bánh đa đến khi bánh đa nguội thì vớt ra, để ráo nước.
- Bạn cho vào chén 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh sa tế. Sau đó, bạn khuấy đều để các gia vị hòa tan vào nhau.
- Bạn cho toàn bộ bánh đa, thịt bò vào tô, sau đó cho thêm húng láng, rau thơm và 1 muỗng cà phê ớt xay. Sau đó, bạn rưới nước sốt lên trên và trộn đều để nước sốt hòa tan vào bánh đa. Đặt một quả trứng lên trên là hoàn thành.
Chúc bạn thành công!