Cách làm gân bò muối rau tiến vua, đảm bảo ai cũng tấm tắc khen ngon

Việt Hương |

Gân bò muối rau tiến vua là món nộm nổi tiếng với sự kết hợp của gân bò và rau tiến vua.

Nguyên liệu:

- Gân bò

- Rau tiến vua

- Xoài xanh, cà rốt

- Ớt, tỏi

- Nước mắm, đường, gừng, chanh, rau thơm, lạc rang.

Cách làm:

- Gân bò rửa sạch luộc chín cùng 1 tép gừng, 1 xíu hạt nêm và 1 củ hành khô nguyên vỏ. Sau khi gân bò chín thì ngâm ngay vào tô nước đá lạnh giúp gân giòn hơn.

- Trong lúc luộc gân bò thì chuẩn bị nước trộn và ướp các loại rau củ. Rau tiến vua ngâm cho nở mềm và cắt bằng đốt ngón tay. Cà rốt, xoài xanh cắt khúc tùy sở thích. Ướp cà rốt, xoài xanh, rau tiến vua với 1 thìa đường, 1 thìa giấm và 1/3 thìa bột canh.

- Nước trộn nộm: 2 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 5 thìa nước lọc, 3 thìa nước mắm. Khuấy đều sau đó mới cho tỏi, ớt băm nhỏ vào.

Cách làm gân bò muối rau tiến vua, đảm bảo ai cũng tấm tắc khen ngon - Ảnh 1.

Nộm gân bò muối rau tiến vua giòn, ngon, hấp dẫn.

- Sau khi gân bò đã nguội thì thái mỏng vừa ăn rồi cho vào trộn đều với hỗn hợp rau củ đã ướp. Rưới nước trộn lên và trộn đều.

- Để tầm 30 phút cho nộm ngấm đều thì bày ra đĩa cùng lạc rang và rau thơm.

Chúc các bạn thành công!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại