Cách làm đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua

Phương Anh (st) |

Với mỗi gia đình Việt món đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua là món ăn ngon hàng ngày quen thuộc, bởi đây là một trong những món dễ ăn, dễ làm và nguyên liệu lại dễ kiếm tìm. Với món ăn đơn giản, ít tốn kém này gia đình bạn sẽ có được một bữa tối ngon miệng.

Cách làm đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua - Ảnh 1.

Cách làm đậu nhồi thịt xốt cà chua

Cách 1:

Nguyên liệu:

- Thịt xay: 200gr

- Đậu phụ: 3 bìa

Cách làm:

- Cắt bìa đậu thành 2, hoặc 3 phần, dùng thìa múc tạo thành 1 lỗ trên miếng đậu.

- Trộn phần đậu vừa múc ấy với thịt, hạt nêm, hạt tiêu và đầu hành.

- Đeo bao tay nilon bóp trộn cho thật nhuyễn.

- Múc thịt nhồi vào những lỗ đã khoét sẵn trên đậu, dùng thìa miết xung quanh cho cho tròn, đẹp.

- Dầu sôi, thả đậu vào rán.

- Lật giở các mặt để miếng đậu được vàng đều.

- Cà chua băm nhuyễn, chưng với dầu ăn và hạt nêm tạo thành xốt.

Thả các miếng đậu vào đun lửa riu riu, om cho đậu được ngấm, cuối cùng rắc hành thái nhỏ, tắt bếp.

Cách làm đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua - Ảnh 2.

Cách 2:

Nguyên liệu:

Nguyên liệu để nấu đậu nhồi thịt sốt cà chua gồm có 3 phần chính: Phần đậu để làm vỏ, phần nhân nhồi và phần nước sốt cà chua. Cụ thể:

Đậu phụ: 4 thanh

Chú ý: Đậu phụ ngon là loại mà khi cầm lên thấy mềm mại, có màu trắng kem, không hoặc có ít mùi chua.

Thịt lợn xay: 200gr

Mộc nhĩ: 4 tai (nếu tai mộc nhĩ to)

Hành tây: 1 củ

Ngô ngọt: 1 lon

Mì tôm: 1 gói

Cà chua: 4 quả

Hành tươi, hành khô, tỏi, tương ớt

Mắm, đường, tiêu, bột nêm

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị

– Phần đậu: Chia thanh đậu thành 3 phần bằng nhau, rồi khía ngang miếng đậu nhưng không khía rời nhé. Sau khi khía hết phần đậu, hãy bỏ riêng ra một chiếc đĩa sạch.

Lưu ý: Dùng một con dao sắc và khía thật nhẹ nhàng để đậu không bị nát nhé. Nếu không sẽ mất ngon đó.

– Phần nhân nhồi: Sau khi đã rửa sạch mọi thứ, bạn thái nhỏ mộc nhĩ, hành tây. Sau đó trộn ngô ngọt, thịt xay, mộc nhĩ, hành đã thái nhỏ, và mì tôm (đã bóp nhỏ). Nêm hỗn hợp cho vừa ăn và trộn đều cho dẻo là được.

– Phần nước sốt cà chua: Cà chua rửa sạch, thái nhỏ. Phi hành khô và tỏi cho thơm và hơi cháy cạnh thì cho cà chua vào đun chín mềm. Cho thêm chút nước, mắm, đường, hạt nêm và tương ớt sao cho vừa khẩu vị là được.

Bước 2: Thực hiện làm món đậu sốt cà chua ngon mê mẩm

– Cho hỗn hợp thịt nhồi đã trộn, nhồi vào giữa miếng đậu thật khéo léo, nhẹ nhàng để không làm nát đậu.

– Cho đậu phụ lên chảo rán vàng (Chú ý: Rán thật khéo để không nhân không rơi ra ngoài, đậu không nát mà vẫn vàng đều cả 2 mặt nhé). Sau khi đậu đã rán vàng thì cho nước sốt cà chua vào và đun cho đến khi nước sốt cạn là được.

– Cuối cùng để hoàn thành cách nấu món đậu nhồi thịt sốt cà chua các bạn rắc hành tươi lên, cho đậu nhồi thịt sốt cà chua ra đĩa, rắc chút tiêu lên trên rồi thưởng thức cùng cơm nóng.

theo Dân Sinh

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
    Công ty Cổ phần VCCorp

    © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

    Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
    Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
    Email: btv@soha.vn
    Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
    Điện thoại: 024 7309 5555

    Liên hệ quảng cáo:
    Hotline: 0942.86.11.33
    Email: giaitrixahoi@admicro.vn
    Hỗ trợ & CSKH:
    Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
    số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    Tel: (84 24) 7307 7979
    Fax: (84 24) 7307 7980
    Chính sách bảo mật

    Chat với tư vấn viên