Cách nấu súp bí đỏ béo ngậy cả nhà đều thích mê

Linh Chi |

Súp bí đỏ sánh mịn, sền sệt với sự kết hợp hoàn hảo giữa bí đỏ mềm ngọt và sữa tươi beo béo chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn mê mẩn.

Nguyên liệu:

- 500g bí đỏ

- 10g bơ lạt

- 20ml kem tươi

- 80ml sữa tươi không đường

- Nửa củ hành tây

- Tỏi băm

- Vài lát bánh mỳ sandwich

- Ngò trang trí

- Gia vị: muối, tiêu xay, dầu olive, dầu ăn

Cách làm:

- Bí đỏ mua về bạn gọt vỏ, bỏ hạt sau đó rửa sạch. Sau khi rửa, bạn cắt bí đỏ thành khối vuông khoảng 3cm. Hành tây bạn lột vỏ sau đó cắt hạt lựu.

- Bánh mì sandwich bạn cắt vuông khoảng 1cm, hoặc dùng khuôn cắt bánh quy để cắt thành những hình nhỏ theo ý thích.

Cách nấu súp bí đỏ béo ngậy cả nhà đều thích mê - Ảnh 1.

- Bạn làm nóng chảo, sau đó cho tất cả bơ lạt vào chảo cùng 1 thìa dầu olive. Khi bơ và dầu đã nóng và hòa quyện, bạn cho tỏi băm và hành tây vào xào đến khi xém vàng.

- Khi hành tây và tỏi đã vàng, bạn tiếp tục cho bí đỏ vào chảo, nêm thêm muối và tiêu xay. Xào đến khi các cạnh của bí đỏ hơi vàng xém.

- Khi bí đỏ đã vàng, bạn cho nước vào ngập mặt bí và nấu với lửa lớn. Khi bí đã chín mềm, bạn hạ nhỏ lửa rồi cho kem tươi và sữa tươi vào, nấu đến khi sôi lại thì tắt bếp.

- Cho tất cả mọi thứ đã nấu vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Trong quá trình xay, bạn có thể gia giảm độ đặc sánh của món súp tùy theo khẩu vị bằng cách thêm nước.

Cách nấu súp bí đỏ béo ngậy cả nhà đều thích mê - Ảnh 2.

- Sau khi xay nhuyễn, ban cho súp ra nồi (có thể ray lại nếu muốn) và nấu lại đến khi sôi nhẹ, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn chiên ngập dầu bánh mì sandwich đến khi vàng giòn thì vớt ra để cho ráo dầu.

- Cho súp ra tô, trang trí thêm với kem tươi và lá ngò trên mặt súp và cho thêm vài mẩu bánh mì chiên giòn.

Cách nấu súp bí đỏ béo ngậy cả nhà đều thích mê - Ảnh 3.

Chúc bạn thành công!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại