Các nhà khoa học Nga chế tạo ‘lưới nổ’, cắt đôi thiết bị bay trên trời

Đức Trí |

Công cụ này sẽ được sử dụng kết hợp với hệ thống pháo Derivation mới nhất để cắt đôi các máy bay không người lái, hoặc tóm gọn chúng để thu thập thông tin tình báo.

Ảnh minh họa - Russia Beyond

Ảnh minh họa - Russia Beyond

Nhóm kỹ sư tại Trung tâm Hạt nhân của Tập đoàn Rosatom đã công bố sáng chế mới của họ vào tháng 11. Đó là một chiếc lưới “nổ” có thể phá vụn các thiết bị bay ở trên trời.

Tại thời điểm hiện tại, các nhà khoa học đang hoàn thành mô hình đầu tiên của thiết bị này để sẵn sàng tiến hành thử nghiệm.

Chiếc lưới đặc biệt này được làm bằng chất liệu sắc bén và bố trí nhiều khối thuốc nổ dọc theo các cạnh. Khi được phóng đi, các khối thuốc phát nổ trên không trung và trải thành một tấm lưới có thể cắt xuyên qua thiết bị bay của đối phương.

Dự kiến, thiết bị này có thể tiêu diệt máy bay không người lái cỡ nhỏ hoặc các loại bom dẫn đường trên không thành công hơn so với các loại đạn hiện có, nhờ có vùng kiểm soát lớn hơn.

Ông Dmitry Litovkin, Tổng Biên tập Tạp chí “Independent military review” cho hay “lưới nổ” được thiết kế dành cho là hệ thống pháo phòng không tự hành Derivation.

Đây là hệ thống phòng không bộ binh có khả năng bắn hạ máy bay bay tầm thấp, trực thăng, máy bay không người lái cũng như phá hủy bom và tên lửa ở độ cao thấp. Nếu cần thiết, tổ hợp này cũng có thể tiêu diệt các phương tiện bọc thép hạng nhẹ và các tàu chiến bằng pháo tự động 57 mm và súng máy 7,62 mm.

Theo ông Litovkin, quá trình phát triển và hoàn thành thử nghiệm có thể kéo dài 4 – 5 năm trước khi được đưa vào sử dụng. Cho đến khi đó, Quân đội Nga sẽ sử dụng những biện pháp chống máy bay không người lái khác như thiết bị chiến tranh điện tử, hoặc súng điện từ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại