Ca sĩ Khánh Du: Tôi không biết khi nào ra đi nên càng mong con trai yên ổn

Tùng Ninh |

"Bệnh tật kề cạnh, chính tôi cũng không biết khi nào ra đi nên càng mong con trai được yên ổn" – ca sĩ Khánh Du nói.

Mới đây, chương trình Gõ cửa thăm nhà đã lên sóng với sự tham gia của ca sĩ Khánh Du, một giọng ca từng nổi tiếng trong thập niên 90, tên tuổi phủ sóng khắp các phòng trà tại Sài Gòn.

Tại chương trình, Khánh Du đã tâm sự về cuộc đời và sự nghiệp của cô.

Không thể sinh thêm con vì bệnh

Trước khi tái hôn với chồng hai mang quốc tịch Cộng hòa Czech và sang nước ngoài định cư, tôi từng ly dị và có một người con trai.

Ca sĩ Khánh Du: Tôi không biết khi nào ra đi nên càng mong con trai yên ổn - Ảnh 1.

Khánh Du

Nhiều người nói tôi bỏ ánh hào quang sự nghiệp vì tình yêu nhưng tình yêu lúc đó không phải tình yêu sét đánh.

Lúc đó, tôi cũng 36 tuổi còn anh ấy ngoài 40 rồi. Tôi đưa ông xã về Việt Nam gặp gia đình thì nhà tôi khen lắm, mẹ tôi còn nói anh ấy đạo đức. Chính vì câu đó mà tôi quyết định lấy anh.

Khi mang thai đứa đầu tiên với chồng trước, tôi mới biết mình bị bệnh về van tim, nên không thể sinh được đứa thứ hai với chồng hai.

Tuy nhiên, ông xã tôi cũng có hai con ở cuộc hôn nhân trước nên chuyện tôi không sinh được con nữa cũng không ảnh hưởng tới tình cảm. Chúng tôi quyết định kết hôn mà không sinh thêm con.

Sau khi kết hôn và định cư tại Tiệp Khắc, tôi dành thời đi học, chơi thể thao và chăm sóc gia đình để toàn tâm hồi phục sức khỏe.

Phải kêu xe cấp cứu tới nhà đến 4 lần

Tôi thực hiện ca mổ ghép van tim vào năm 1996 nhưng đến năm 2010 lại phát hiện van tim có vấn đề.

Ca sĩ Khánh Du: Tôi không biết khi nào ra đi nên càng mong con trai yên ổn - Ảnh 3.

Tôi dằn dứ mãi, tới năm 2015 mới định thực hiện phẫu thuật thì chồng lại bị chẩn đoán ung thư vòm họng nên đành hoãn lại. Sau đó, chồng tôi qua đời, tôi buồn lắm.

May mắn thay, năm đó con trai sang ở cùng cũng là động lực để tôi không nghĩ quẩn. Ai rồi cũng bệnh, bệnh rồi tử thôi. Tôi chấp nhận điều đó. Sau này, tôi về Việt Nam sinh sống.

Năm ngoái, vào lúc dịch bệnh căng thẳng, tôi cũng phải kêu xe cấp cứu tới nhà đến bốn lần. Bệnh loạn nhịp tim của tôi khá nghiêm trọng, phải nhờ đến máy kích tim. Tôi đã sử dụng máy đó đến 8 lần. Nói chung, sức khỏe tôi suy yếu lắm.

Tôi chưa có cháu nội, con trai chưa lập gia đình nên tôi phải cố gắng sống, trông chờ đến lúc con tìm được người bạn đời tốt, có tương lai yên ổn.

Tôi không biết sẽ ra đi lúc nào

Con cái vẫn luôn là nỗi trăn trở lớn nhất với tôi. Tôi tái hôn khi con mới 15 tuổi. Mẹ con tôi phải sống xa nhau, mãi sau này con tôi mới sang đoàn tụ với tôi được.

Ca sĩ Khánh Du: Tôi không biết khi nào ra đi nên càng mong con trai yên ổn - Ảnh 4.

Hiện tại, bệnh tật kề cạnh, chính tôi cũng không biết khi nào ra đi nên càng mong con trai được yên ổn. Tôi đã về Việt Nam sinh sống nhưng con tôi vẫn ở nước ngoài.

Tôi thiếu tình bạn với con. Đó là cái sai tôi không bao giờ muốn lặp lại. Thật ra, tôi cũng không muốn ép con.

Lúc con về Việt Nam, tôi cũng đi cấp cứu. Ai cũng nói tại con về nên tôi sốc nhưng tôi không muốn đổ cho cháu chuyện đó.

Tôi không muốn vì bệnh của mình mà giữ con lại trong khi con không thấy đấy là bến đỗ của nó. Tôi đành để nó đi nước ngoài tiếp.

Nhưng khi con đi, tôi hẫng lắm, cứ ngất lên ngất xuống, sợ có khi mình nằm xuống lại không được gặp con.

Hãy khoan dung cho tôi trở lại

Cái sai của tôi là không bên cạnh lúc con còn nhỏ, trong khi mình có đứa con duy nhất. Hồi mới sinh con, tôi đi làm dâu ở ngoài Hà Nội. Con rất gầy, còn bệnh, một tuần tôi bế vào bệnh viện Bạch Mai ba lần.

Ca sĩ Khánh Du: Tôi không biết khi nào ra đi nên càng mong con trai yên ổn - Ảnh 5.

Khánh Du và con trai

Có lúc tôi còn tưởng không cứu được con, chỉ quỳ kế bên và ôm con khóc. Đến khi cháu được ba tuổi thì cuộc hôn nhân của tôi tan vỡ, tôi đưa cháu về Sài Gòn. Gia đình tôi rất chăm chút, tôi nuôi con đến lúc phổng phao thì lại lơ là.

Hiện tại, tôi vẫn dành một tình yêu mãnh liệt cho âm nhạc, coi đó là liều thuốc thứ 2 để sống, dù nhiều năm qua tôi đã tạm ngưng hoạt động nghệ thuật.

Tôi đã bỏ quên, đã đánh mất khán giả của mình ở Việt Nam. Tôi mong muốn được quay về với khán giả.

Tôi mong có sức khỏe để quay lại cống hiến nên bản thân cũng sẽ nỗ lực. Hãy khoan dung cho tôi trở lại và yêu thương tôi để trái tim tôi được hồi sinh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại