H’Hen Niê dẫn Quyền Linh đi thăm buôn làng

Tùng Ninh |

"Tôi hoàn toàn không biết gì về showbiz cho đến khi đi thi người mẫu và dần tìm hiểu", H’Hen Niê nói.

Mới đây, chương trình Du hành ký ức đã lên sóng. Tại chương trình tuần này, MC Quyền Linh về tận nhà hoa hậu H’Hen Niê và được nghe cô tâm sự về tuổi thơ.

"Tuổi thơ của tôi là chuỗi ngày gắn liền với nương rẫy để phụ giúp cha mẹ. Mỗi buổi chiều đi học về, tôi thường mang gùi lên rẫy ngắt chồi, cắt cành cà phê hoặc hái rau rừng, cà đắng để mẹ nấu cơm. Lớn hơn một chút, tôi theo cha đào hố, làm cỏ, trồng và thu hoạch cà phê" – H’Hen Niê tâm sự.

H’Hen Niê dẫn Quyền Linh đi thăm buôn làng - Ảnh 1.

Đứng trước khu vườn quen thuộc từ thuở bé, H’Hen Niê thích thú mời Quyền Linh ăn một loại quả lạ và hào hứng chia sẻ:

"Đây là đoạn đường đi rẫy của cả nhà tôi. Ngày đó, ba ngồi lái máy cày đằng trước, tôi và mẹ ngồi đằng sau, khi thì chở củi, cà phê hoặc lúa.

Hôm nào trời nắng thì tôi đi rẫy, trời mưa thì đi chăn bò. Ở đây có trái poóc liếc - đặc sản quê tôi.

Hôm nào mẹ nói nấu canh poóc-liếc, tôi sẽ rủ các bạn trong buôn thi hái xem ai được nhiều hơn. Có khi tôi còn hái ớt xanh, đem đi bán được 5 nghìn một cân để bỏ ống heo.

Bản thân tôi lúc nhỏ khá nghịch ngợm, thường ra ruộng bắt châu chấu, quên mất nhiệm vụ, để bò chạy đi ăn lúa nhà hàng xóm.

Thời còn là cô bé đi chăn bò, tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ là hoa hậu. Ước mơ lúc đó của tôi chỉ là học giỏi.

H’Hen Niê dẫn Quyền Linh đi thăm buôn làng - Ảnh 3.

Đến những năm cấp 2, khi có nhiều ước mơ, nhiều hoài bão hơn, tôi muốn làm nhân viên ngân hàng vì ngưỡng mộ những cô gái mặc đồ đẹp và cho cha tôi mượn nợ.

Tôi hoàn toàn không biết gì về showbiz cho đến khi đi thi người mẫu và dần tìm hiểu".

Tiếp đó, H’Hen Niê dẫn MC Quyền Linh trở về mái trường THCS năm xưa. Cô nói:

"Tại sân trường này, tôi đã cùng bạn bè chơi những trò dân gian gắn bó với thời áo trắng của hàng triệu khán giả Việt như đánh trỏng, bịt mắt bắt dê…

Luôn gây ấn tượng với hình ảnh nàng hoa hậu duyên dáng, tự tin và đầy thần thái là thế, nhưng ít ai biết được tôi từng nhút nhát đến mức không dám trò chuyện mà chỉ dám viết thư làm quen với các bạn nữ.

Khi mẹ phát hiện có chàng trai nào trong buôn thích cô, mẹ luôn sốt sắng chuẩn bị của hồi môn theo phong tục đồng bào Ê- Đê để hỏi cưới chồng.

Có rất nhiều gạch đầu dòng để đi lấy chồng nhưng theo luật người Ê Đê, cưới về rồi thì nhà gái sẽ sướng, vì nếu chồng bỏ đi thì sẽ bị phạt gấp đôi của hồi môn cho nhà gái".

H’Hen Niê dẫn Quyền Linh đi thăm buôn làng - Ảnh 4.

Không những vậy, H’Hen Niê còn khoe dự án nước sạch cộng đồng mà cô đã đồng hành để mang về với buôn làng.

Cuối chương trình, H’Hen Niê đã hướng dẫn MC Quyền Linh điệu nhảy truyền thống và bài hát của người đồng bào. Cô nói:

"Ánh lửa này không chỉ xuất hiện trong sinh hoạt mà còn là biểu tượng trong đời sống tinh thần của nàng hậu.

Hình ảnh gia đình quây quần bên đốm lửa ấm nồng đã trở thành điểm tựa, tiếp sức mạnh giúp tôi đương đầu với khó khăn, thử thách để đạt được thành tựu như hiện tại.

Tôi còn nhớ rõ hình ảnh về quê sau khi đăng quang. Lúc ấy mọi người đốt lửa rất lớn và tôi có cơ hội được cầm đuốc châm lửa, thấy ngọn lửa bùng lên như hào quang, tôi hạnh phúc vô cùng.

Đó là lần về quê mà tôi có nhiều cảm xúc nhất. Mỗi khi nhớ lại những cái ôm, bắt tay, điệu nhảy Xoang, lời chúc mừng, động viên của mọi người thì tôi lại xúc động".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại