Ca sĩ chuyển giới Lê Duy: "Phát hiện tôi là con trai, anh ta tung cửa bỏ chạy"

Cao Thanh Hương |

Ca sĩ chuyển giới Lê Duy: "Phát hiện tôi là con trai, anh ta tung cửa bỏ chạy"
Ca sĩ chuyển giới Lê Duy: "Phát hiện tôi là con trai, anh ta tung cửa bỏ chạy"

"Về tới khách sạn, khi anh ta phát hiện tôi là con trai thì tung cửa bỏ chạy. Tự nhiên tôi bị chạnh lòng...", Lê Duy nhớ lại.

Trong chương trình Nghệ sĩ Đối thoại, lần đầu tiên ca sĩ chuyển giới Lê Duy kể về hành trình đi tìm lại con người thật của mình, hành trình đi tìm hạnh phúc qua nhiều giông bão...

"Ngày mặc đồ con trai, tối mặc đồ con gái đi bar, đi vũ trường chơi"

Tôi đi hát từ nhỏ, cũng ước mong nổi tiếng nhưng cái tên không bật lên thành ngôi sao được. Tôi bước sang lĩnh vực ca nhạc cùng thời với Đan Trường, Phương Thanh, Minh Thuận… và trong nghề, tôi cũng được mọi người đánh giá là sẽ nổi tiếng. Thời điểm đó, ca sĩ hễ đi nước ngoài về là thành ngôi sao. Nhưng số tôi không may mắn.

Năm ấy, tôi là ca sĩ hát bolero duy nhất trong đoàn được chọn đi Châu Âu biểu diễn. Đoàn đã làm xong mọi thủ tục, ngồi ở phòng cách ly để chuẩn bị lên máy bay thì nhận được tin hủy vì chương trình có vấn đề.

Cả đoàn phải quay về. Tôi như rơi xuống vực thẳm. Sau đó, tôi đi hát tỉnh và gặp chị Kim Khánh. Chị Kim Khánh phát hiện tôi có năng khiếu make-up nên khuyên đi học. Đang buồn chán vì cơ hội duy nhất tuột khỏi tầm tay, tôi đi học make-up.

Ca sĩ chuyển giới Lê Duy: Phát hiện tôi là con trai, anh ta tung cửa bỏ chạy - Ảnh 1.

Học xong, tôi bỏ hát ra Hà Nội làm nghề trang điểm. Không ngờ chỉ sau 1 năm làm make-up ở Hà Nội, tôi nổi tiếng. Và cũng tại đây, tôi có một tình yêu rất đẹp mà người trong giới ai cũng ngưỡng mộ. Thời điểm đó, tôi chưa chuyển giới. Nhưng sau 4 năm, người ấy bất ngờ đi lấy vợ. Tôi một lần nữa rơi xuống vực thẳm.

Đang lúc đó, tôi gặp một người bạn chuyển giới từ Sài Gòn ra Hà Nội. Người đó mách tôi tiêm hóc môn nữ. Tôi ngỡ tưởng tiêm hóc môn để đẹp hơn chứ không biết rằng, đã tiêm hóc môn thì phải chuyển giới. Tiêm được một thời gian, tôi thấy mình nữ tính hơn, da đẹp hơn và càng lúc khao khát được làm con gái càng trỗi dậy.

Vậy là tôi bắt đầu chuốt mascara, đánh son phấn. Ngày mặc đồ con trai, tối mặc đồ con gái, make-up, đội tóc giả đi bar, đi vũ trường chơi.

Tôi có nhiều động lực để phải chuyển giới. Trong đó có một lần, tôi giả gái đi bar chơi và gặp một anh chàng thích mình quá, rủ về khách sạn. Tôi thấy anh ta đẹp trai, dễ thương nên đi theo. Về tới khách sạn, khi anh ta phát hiện tôi là con trai thì tung cửa bỏ chạy. Tự nhiên tôi bị chạnh lòng.

Tôi nghĩ, lẽ ra, mình phải là con gái. Mình là con gái thì con trai mới thương mình. Vậy là tôi quyết định sang Thái Lan chuyển giới... tìm lại con người thật của chính mình, tìm hạnh phúc cho mình.

Đêm mùa đông định mệnh sau 2 tháng ngày cưới

Sau khi chuyển giới, tôi gặp và yêu một người con trai ở Hải Dương. Tất nhiên, lúc đầu gia đình anh không chịu vì bố mẹ nghe nói người chuyển giới không sinh con được. Anh ấy nói dối bố mẹ rằng: "Bây giờ khoa học tân tiến lắm, người chuyển giới cũng sinh con được". Vậy là bố mẹ chồng tôi tin.

Lúc đó, tôi ở Hải Phòng. Đám rước dâu từ Hải Phòng về Hải Dương khiến cả khu tắc đường vì người xem đông quá. Tôi ngồi trên xe cô dâu mà ngỡ là mình ngủ mơ. Tôi nhéo bắp vế đùi mình tự hỏi "thật hay là mơ, mình làm cô dâu thật đấy ư".

Ca sĩ chuyển giới Lê Duy: Phát hiện tôi là con trai, anh ta tung cửa bỏ chạy - Ảnh 2.

Tôi được gia đình nhà trai đem cau lồng rượu tráp đi hỏi, được lễ gia tiên như mọi người con gái bình thường khác. Hàng xóm tới xem rất đông. Sau đám cưới ấy, công việc làm ăn vợ chồng đều thuận lợi. Tình yêu cũng thăng hoa… nhưng đúng lúc đẹp nhất ấy, tôi lại một lần nữa mất tất cả.

Đám cưới được 2 tháng thì chồng tôi đi tù. Anh bị án từ trước khi hai đứa quen nhau mà tôi không hề hay biết.

Đêm mùa đông hôm đó, hai vợ chồng đang đi chơi thì công an ập tới còng tay anh đưa đi. Tôi điếng hồn. Tôi cũng theo xe công an đi về Hải Dương. Ngồi trên xe, tôi hoang mang hỏi mấy anh công an: "Anh ơi, chuyện gì vậy? Anh có thể nói cho em hiểu được không"?

Anh công an trả lời: "Trong chuyện này, em không có vấn đề gì hết. Người có vấn đề là chồng em". Tôi yên tâm phần mình nhưng cũng tan nát cõi lòng vì không biết chồng mình đã từng làm gì, từng phạm tội gì mà đến nông nỗi ấy.

Tôi chưa bao giờ quên cái đêm hôm đó. Đêm mùa đông trong đồn công an rất lạnh. Tôi chỉ mặc một bộ đồ bình thường không đủ ấm. Chồng bị nhốt riêng, tôi ngồi một mình trong đồn và khóc.

Sáng, công an vào hỏi tôi vài câu. Tôi trả lời đúng theo những gì mình biết và được cho về. Chồng tôi bị giữ lại để điều tra và rồi bị kết án tù 6 năm. Cả một bầu trời như sụp xuống người tôi…

Nên duyên với đạo diễn Hiếu Trần…

Suốt 2 năm đầu, tôi vẫn đều đặn đi thăm nuôi anh và trong lòng không hề nghĩ tới người khác. Nhưng có lẽ, việc trở thành vợ của anh Hiếu Trần (người chồng hiện tại của Lê Duy) là duyên phận.

Thời điểm đó, anh Hiếu làm nghề nội thất. Lúc đó, tôi có một cửa hàng áo cưới cần sửa nên quản lý cửa hàng đi tìm thợ và tìm đúng anh Hiếu.

Quản lý cửa hàng áo cưới cũng là người thuộc giới tính thứ 3 nhưng không chuyển giới. Bạn đó khoe với tôi là anh thợ sửa cửa hàng đẹp trai nhưng tôi không quan tâm vì nghĩ mình đã có chồng và sẽ chờ chồng mãn hạn tù về đoàn viên.

Khi anh Hiếu tới làm, tôi cũng không để ý nhưng người quản lý thì thích anh. Một tối, bạn quản lý cửa hàng rủ anh Hiếu đi ăn tối và rủ tôi ra. Bình thường tôi hay đi ngủ sớm, phần vì buồn, phần vì mùa đông lạnh không muốn ra khỏi nhà… nhưng hôm ấy chẳng hiểu sao lại đồng ý đi.

Anh Hiếu vừa gặp tôi đã phải lòng. Anh đòi chở tôi về… rồi xin số điện thoại. Sau đó là những lần nhắn tin trò chuyện. Tình cảm cứ thế nảy sinh lúc nào không hay.

Ban đầu, tôi chỉ nghĩ anh Hiếu là người bầu bạn với mình lúc xa chồng chứ không nghĩ sẽ gắn bó. Trong thời gian đó, tôi vẫn đi thăm nuôi chồng bình thường.

Quen nhau được 2, 3 năm, tình cờ anh Hiếu biết được mỗi lần tôi lên thăm nuôi chồng đều vào phòng hạnh phúc. Anh Hiếu ghen và không chịu. Anh muốn tôi lựa chọn: Một là chờ chồng về, hai là chọn anh Hiếu thì không lên thăm nuôi chồng nữa. Anh vẫn đồng ý cho tôi tiếp tế tiền bạc và nhu yếu phẩm cho chồng nhưng chuyển qua người khác.

Ca sĩ chuyển giới Lê Duy: Phát hiện tôi là con trai, anh ta tung cửa bỏ chạy - Ảnh 3.

Tôi suy nghĩ một thời gian và quyết định chọn anh Hiếu. Nhưng tôi thực sự không có can đảm nói trực tiếp với chồng. Tôi nhờ người nói. Khi chồng gọi điện về, tôi cũng nói rằng đã yêu người khác.

Người ta nói xa mặt cách lòng. Tôi với anh Hiếu gần gũi thường xuyên nên tình cảm tự nhiên gắn bó và nhiều dần lên. Tới giờ, tôi và anh đã sống với nhau hơn 10 năm. Trải qua bao thăng trầm, gian nan, giờ tôi đã có được hạnh phúc của mình.

Khi lấy chồng, tôi bỏ nghề ca hát và tập trung cho make-up. Giờ tôi đi hát trở lại. Tất nhiên, sự nổi tiếng bây giờ không còn là mục tiêu như thời trẻ nữa… nhưng tôi muốn hát cho tròn đam mê. Bởi đã sinh ra là kiếp con tằm, dẫu không vương tơ nữa thì vẫn nằm trong tơ.

Nghệ sĩ Đối thoại: Ca sĩ chuyển giới Lê Duy kể chuyện chồng đi tù sau 2 tháng kết hôn.

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên