Cá sấu lên bờ, đang sang đường dở thì bất ngờ quay đầu bỏ chạy

Goku |

Đây chắc chắn không phải một cánh có thể thấy được hàng ngày khi cá sấu - loài vật được mệnh danh là quái thú đầm lầy lại vội vã quay đầu chạy trốn.

Theo tờ UPI, vào ngày 18/5 vừa qua đã xảy ra một tình huống khá hy hữu tại một con đường vắng ở thành phố Sanford, bang Florida, Mỹ.

Một con cá sấu khá có kích cỡ khá to đang cố gắng băng qua đường trong cơn mưa lớn nhưng khi đi đến mép đường bên đối diện thì nó ngập ngừng dừng lại đôi chút rồi bất ngờ... quay đầu bỏ chạy. Đây có thể xem như khá trái ngược với những gì chúng ta từng hình dung về loài động vật đáng sợ này.

Cá sấu tồn tại, tiến hóa và thích nghi trong hàng triệu năm, trên thế giới không có nhiều động vật xứng tầm làm đối thủ của nó chứ chưa nói đến thiên địch. Có chăng đó có thể là loài trăn khổng lồ Anaconda hoặc những tay thợ săn siêu hạng báo đốm Nam Mỹ.

Cá sấu lên bờ, đang sang đường dở thì bất ngờ quay đầu bỏ chạy - Ảnh 1.

Trăn Anaconda là loài vật hiếm hoi coi cá sấu là "món chính". Hình minh họa.

Tuy nhiên, kẻ làm con cá sấu ngần ngại rồi vội vã quay đầu bỏ chạy đều không phải là một trong những cái tên kể trên.

Xem video:

Cá sấu lên bờ, đang sang đường dở thì bất ngờ quay đầu bỏ chạy

Quả thật khá bất ngờ khi thấy rằng những "kẻ thù" mà con cá sấu trên cảm thấy ái ngại lại có thân hình mảnh mai đến thế. Chúng là sếu đầu cát, tên khoa học là Antigone canadensis.

Với đôi chân dài, sải cánh rộng, con sếu đầu cát liên tục dồn ép và uy hiếp cá sấu, có vẻ chiến thuật này của nó đã mang lại hiệu quả khi buộc kẻ thù phải quay đầu thoái lui.

Trên thực tế, đây chắc chắn là một đoạn phim hiếm hoi quý giá bởi không phải lúc nào người ta cũng có thể chứng kiến loài vật oai hùng như cá sấu lại vội vã bỏ chạy trong sự bối rối đến vậy

Nguồn: UPI

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại