Cà phê Phin tiếp tục kiện chủ tịch phường Bến Nghé

L.Phong |

Ông chủ chuỗi cà phê Phin tiếp tục nộp đơn kiện Chủ tịch phường Bến Nghé (quận 1, TP HCM).

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại diện TAND quận 1 (TP HCM) cho biết ngày 29-8 đã tiếp nhận đơn kháng cáo của ông Phạm Lê Tuấn Nghĩa (chủ chuỗi cà phê Phin), yêu cầu xử phúc thẩm vụ kiện chủ tịch phường Bến Nghé.

Còn phía ông Nghĩa, ông cho biết: “Tôi nộp đơn kiện UBND phường Bến Nghé về hành vi xử phạt sai. Tuy nhiên, tòa lại không đồng ý và đề nghị chỉ kiện việc không đưa ra quyết định xử phạt.

Cuối cùng tôi lấy bản án sơ thẩm đọc rõ nội dung trong đó: “Do không kiện hành vi nên không xử hành vi” lúc này tòa mới đồng ý cho tôi nộp đơn”.

Ông Nghĩa lo lắng ngày 25-9 tới đây sẽ hết thời hạn 1 năm nộp đơn khởi kiện, nếu tòa không thụ lý ông sẽ không có cơ hội ra tòa đòi lại quyền lợi cho mình.

Cà phê Phin tiếp tục kiện chủ tịch phường Bến Nghé - Ảnh 1.

Ông Phạm Lê Tuấn Nghĩa (áo đen) khởi kiện UBND phường Bến Nghé. Người hầu tòa là ông Võ Quốc Hưng, Phó chủ tịch UBND phường (áo trắng) hôm 16-8.

Theo nội dung đơn, ngày 25-9-2015, nhân viên của ông Nghĩa đậu xe máy trong khuôn viên tòa nhà Kumho (39 Lê Duẩn, quận 1) để giao cà phê cho khách.

Tuy nhiên, nhân viên này bị tổ trật tự đô thị của UBND phường Bến Nghé lập biên bản xử phạt hành chính về lỗi: “Để xe gắn máy trên hè phố trái quy định”, “Buôn bán nhỏ lẻ trên tuyến phố có quy định cấm bán hàng”.

Thay vì xử phạt nhân viên thì lực lượng chức năng lại giữ giấy tờ và xử phạt ông Nghĩa.

Ông Nghĩa trình bày: “Nhân viên của tôi đậu xe trong khuôn viên của tư nhân, không phải vỉa hè nhưng bị trật tự đô thị kéo đến rất đông để phạt.

Điều đáng nói công ty tôi thuộc ngành nghề dịch vụ ăn uống lưu động, chỉ là giao hàng cho khách chứ không đậu cố định một chỗ”.

Ông Nghĩa kháng cáo và tiếp tục yêu cầu Chủ tịch phường Bến Nghé phải bồi thường 100.000 đồng cho thời gian nghỉ việc, 2 triệu đồng tiền chi phí của thừa phát lại và đề nghị có văn bản xin lỗi khi tiến hành lập biên bản sai, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, uy tín của ông.

Trước đó ngày 16-8, trong phiên tòa sơ thẩm, TAND quận 1 đã bác toàn bộ đơn kiện của ông Nghĩa, mặc dù trong phiên tòa đại diện UBND phường Bến Nghé không chứng minh được nhân viên ông Nghĩa có lấn chiếm lòng lề đường, kinh doanh nhỏ lẻ hay không.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại