Cả nhà bị tai nạn giao thông, bé 1 tuổi xuất huyết não được 2 y tá thay nhau cho bú khiến ai trông thấy cũng ấm lòng

Khánh Chi |

Tiếng khóc yếu ớt của đứa trẻ 1 tuổi đang điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt khiến các bác sĩ và y tá không kìm được lòng, vì thế 2 nữ y tá Tiêu Nhã Kỳ và Triệu Việt đã tự mình thay nhau cho bé bú.

Tối ngày 22/1, bé Thuận Thuận (1 tuổi) được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt khoa ngoại thần kinh thuộc bệnh viện thành phố Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc sau một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Theo kết quả kiểm tra, Thuận Thuận bị vỡ sọ não, xuất huyết nội sọ, tình hình rất nguy cấp. Bố mẹ bé trai hiện cũng đang điều trị tại bệnh viện huyện vì bị thương trong vụ tai nạn.

Theo quy định của bệnh viện, ngày đầu bệnh nhân không được ăn uống gì hết. Ngày thứ 2, người nhà có mua canh trứng gà và sữa bột cho Thuận Thuận nhưng bé nhất định không ăn vì trước giờ chỉ quen bú sữa mẹ.

Đã suốt 1 đêm không ăn gì, đứa bé bắt đầu đói vụng và cất tiếng khóc một cách yếu ớt.

Cả nhà bị tai nạn giao thông, bé 1 tuổi xuất huyết não được 2 y tá thay nhau cho bú khiến ai trông thấy cũng ấm lòng - Ảnh 1.

Y tá tốt bụng đã giúp đứa bé qua cơn đói bằng chính sữa của mình (ảnh minh họa)

Tiếng khóc ấy của đứa trẻ khiến nữ y tá Tiêu Nhã Kỳ cảm thấy rất đau lòng, cô nói: "Nghe tiếng khóc của bé, tôi thấy rất thương, tuổi còn nhỏ như thế mà đã gặp phải tai nạn quá lớn".

"Tính đến lúc đó bé đã nhịn đói được 1 đêm rồi, cứ khóc liên tục mà lại thêm cả bị thương nặng nên tiếng khóc nghe rất yếu, thật sự khiến mọi người không thể kìm lòng".

Bản thân cũng là một người mẹ có con nhỏ, Tiêu Nhã Kỳ hiểu cảm giác của đứa trẻ lúc này, vì thế nên cô quyết định sẽ giúp Thuận Thuận qua cơn đói bằng chính sữa của mình.

Vì ở bệnh viện không có dụng cụ vắt sữa chuyên dụng nên cô đã tự vắt sữa của mình ra cốc giấy, thật bất ngờ là khi mang cốc sữa vào phòng, cô lại gặp người đồng nghiệp Triệu Việt cũng đang cầm trên tay 1 chiếc cốc tương tự.

Triệu Việt cũng không phải y tá phụ trách của Thuận Thuận nhưng sau khi tìm hiểu tình hình từ người nhà bé trai, cô cũng quyết định sẽ cho Thuận Thuận bú tạm sữa của mình.

Vì Thuận Thuận không biết cách uống sữa nên y tá lại tiếp tục dùng bình truyền để cho bé ăn. Đứa trẻ dần dần nín khóc, uống xong sữa lại ngoan ngoãn ngủ say.

Cả nhà bị tai nạn giao thông, bé 1 tuổi xuất huyết não được 2 y tá thay nhau cho bú khiến ai trông thấy cũng ấm lòng - Ảnh 2.

2 nữ y tá thay nhau chăm sóc bé trai.

Tiêu Nhã Kỳ cho biết, vì trong tên của bé có 1 chữ Thuận nên họ quen gọi bé là Thuận Thuận với hy vọng việc điều trị của bé sẽ diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.

Những ngày sau đó, 2 nữ y tá đã chuẩn bị sẵn dụng cụ vắt sữa, thay nhau cho bé ăn đúng bữa. Ngày 24/1, khuôn mặt của Thuận Thuận đã bớt phù nề, bé có thể hé mắt nhìn 2 nữ y tá đã giúp đỡ mình.

Hành động ấm áp tình người của Triệu Việt và Tiêu Nhã Kỳ đã nhận được sự ủng hộ và tán dương từ rất nhiều cư dân mạng nước này, thế nhưng họ cho rằng, đây không phải việc gì to tát mà chỉ là việc làm rất thông thường mà thôi.

Hiện tình hình sức khỏe của Thuận Thuận đã có nhiều chuyển biến tích cực, các bác sĩ và y tá của phòng chăm sóc đặc biệt cũng không ngừng giúp đỡ bé và gia đình trong suốt thời gian điều trị.

Nguồn: Chinanews

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại