CA điều tra việc cô gái nước ngoài đạp xe xuyên Việt bị mất xe tại TP HCM

Viết Dũng |

Rita Rasimaite, 26 tuổi, đến từ đất nước Lithuania đạp xe xuyên Việt hơn 3.600 km thời gian qua. Ngày 19/7, khi cô đến TP HCM nghỉ ngơi trong một khách sạn thì bị trộm mất xe đạp.

Trao đổi với PV, Rita Rasimaite kể, sau thời gian đạp xe xuyên Việt cô cũng tới được TP HCM. Tối 18/7 cô nghỉ ngơi trong một khách sạn ở phường Bến Thành, quận 1. Đến sáng 19/7, khi cô ra ngoài thì phát hiện chiếc xe đạp leo núi Cannondale quick 5 để trước khách sạn bị mất.

"Trước đó, ngày 10/7, khi tôi đang đạp xe ở Nha trang và lấy điện thoại ra để tra bản đồ thì có 1 cặp thanh niên Việt Nam đi xe máy từ phía sau, giựt cái điện thoại của tôi rồi chạy mất. Tuy nhiên lúc đó tôi không khóc, còn bây giờ chiếc xe mất đi rồi khiến tôi rất buồn.

CA điều tra việc cô gái nước ngoài đạp xe xuyên Việt bị mất xe tại TP HCM - Ảnh 1.

Rita Rasimaite đăng tải câu chuyện cùng bức hình mong sớm tìm được chiếc xe đạp của cô.

Tôi đã có những trải nghiệm tuyệt vời với hành trình xuyên Việt như leo đèo, leo dốc, đi mưa, đi nắng. Tôi đã có những trải nghiệm điên rồ nhất. Tôi thật sự rất hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm của mọi người. Nhưng mà tôi không thích dùng cách này để nổi tiếng đâu, tôi chỉ muốn cái xe đạp của mình thôi.

Tôi rất buồn vì bị mất chiếc xe, nhưng mà những kẻ trộm sẽ không thể làm thay đổi tình cảm cũng như ý kiến của tôi về đất nước của bạn", Rita Rasimaite chia sẻ.

Theo Rita Rasimaite, cô đã đi qua hơn 20 Quốc gia khác nhau, Việt Nam là nơi cô thích nhất.

Ngày hôm nay 21/7, Rita Rasimaite đã rời khỏi Việt Nam để tiếp tục hành trình của mình. Trước khi đi, cô gửi lời cảm ơn chân thành tới những người đã quan tâm giúp đỡ mình, đặc biệt là các bạn trẻ. Cô sẽ sớm quay trở lại Việt Nam.

Trao đổi với PV, đại diện Công an phường Bến Thành, quận 1 cho biết: "Ngay trong tối qua 20/7, chúng tôi đã gặp cô Rita Rasimaite để lấy lời khai. Đồng thời chúng tôi đã làm việc với khách sạn nơi cô ấy báo mất xe để kiểm tra lại hệ thống camera, truy tìm người gây nên vụ việc. Hiện hồ sơ đã được chuyển lên Công an quận 1 để tiếp tục làm rõ", vị đại diện thông tin.

Trước đó, ngày 19/7, trên một số diễn đàn mạng Rita Rasimaite đã chia sẻ.

"Hãy giúp tôi với! Tôi đã đạp xe xuyên Việt suốt 2 tháng và sau khi hoàn thành hơn 3.600 km, tôi cũng đến được Sài Gòn vào tối hôm qua. Đáng lẽ ra tôi đã phải ăn mừng cột mốc này thật lớn nhưng thay vì vậy, sáng nay tôi không thể nhịn được và bật khóc vì ai đó đã trộm mất chiếc xe đạp của tôi rồi".

Ngay khi câu chuyện đăng tải, cộng đồng mạng Việt lập tức chia sẻ với hy vọng giúp cô gái sớm tìm lại chiếc xe. Thậm chí, rất nhiều bạn trẻ ngỏ ý, sẵn sàng mua hẳn một chiếc xe đạp mới tặng Rita Rasimaite.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại