Buôn bán ế ẩm sau 2 ngày vượt núi lên chợ phiên, đôi vợ chồng có quyết định hút triệu view

Ngân Hà |

Công cuộc mưu sinh vất vả, nhọc nhằn nhưng nụ cười tươi vẫn nở trên môi của đôi vợ chồng bán dưa hấu tại chợ phiên Mèo Vạc, Hà Giang.

Hạnh phúc là cảm giác mà ai cũng có mưu cầu tìm được. Mỗi người có cách tạo niềm hạnh phúc riêng cho mình. Thành công trong công việc, có một khối tài sản kếch xù, có một dung nhan đẹp được nhiều ngưỡng mộ,… cũng mang đến hạnh phúc. 

Riêng với chị Hoàng Quỳnh Thơm, đến từ Tuyên Quang, tuy cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả, nhưng chị đã tìm thấy hạnh phúc từ việc cho đi, nhằm mang đến niềm vui, sự thư thái cho chính bản thân mình.

Câu chuyện được chị Quỳnh Thơm kể bằng một đoạn video ngắn trên trang Tiktok cá nhân, đang nhận về nhiều sự quan tâm của dân mạng. Theo đó, chị Quỳnh Thơm và chồng đều đặn hằng tuần sẽ chở trái cây lên chợ phiên Mèo Vạc để bán.

Chợ phiên Mèo Vạc nằm ngay tại trung tâm của thị trấn Mèo Vạc và là khu chợ lớn nhất của tỉnh Hà Giang. Chợ được họp duy nhất 1 lần/ tuần vào các sáng chủ nhật. 

Đây là một trong những chợ phiên nổi tiếng nhất ở Hà Giang. Đến với phiên chợ này, du khách sẽ được hòa mình vào không gian đa sắc màu văn hóa của các dân tộc vùng cao.

Chị Quỳnh Thơm kể, mỗi chuyến đi, vợ chồng chị phải vượt 300km đường đồi núi: "Quãng đường đi thì 300km thôi, nhưng tụi mình đi xe ô tô phải hết hơn 2 ngày cả đi lẫn về vì toàn là đường đèo, có đoạn rất nguy hiểm, một bên là vực sâu, một bên là núi đá, sương mù lại giăng kín nên vừa đi vừa dò đường.

Đã có rất nhiều tai nạn thương tâm xảy ra trên cung đường đi bán hàng của tụi mình, nhưng mỗi tuần một lần tụi mình lại lên chợ phiên vùng cao vì trót gắn bó với miền quê thân thương này."

Đôi vợ chồng chủ sạp dưa dù "ế" nhưng vẫn cảm thấy hạnh phúc vì được mang đến cho các em bé niềm vui nho nhỏ

Trong lần họp chợ mới đây, chị Quỳnh Thơm và chồng không may gặp lúc buôn bán ế ẩm, phương tiện di chuyển lại bị hỏng bất ngờ khiến anh chị không thể quay về như dự kiến.

"Dù sạp dưa hấu bị ế, còn lại rất nhiều, xe lại hư giữa chừng, nhưng hôm đó tụi mình vẫn vui khi quyết định đem bổ dưa hấu ra để chiêu đãi các em nhỏ quanh đó.

Bé nào cũng háo hức chạy đến xếp hàng chờ cô chú bổ dưa phát cho, ánh mắt nhìn không rời vào từng động tác cắt dưa của chú rồi ánh lên niềm vui và không quên nói lời cảm ơn trước khi rời đi. Nhìn các con ăn ngon tụi mình cảm thấy bao mệt nhọc cũng tiêu tan".

Trong đoạn clip mà chị Quỳnh Thơm chia sẻ lên Tiktok, các em bé Hà Giang tuy còn nhỏ tuổi nhưng rất lễ phép, đứng xếp hàng trật tự đợi đến lượt mình và không quên đưa hai tay ra nhận quà.

Chị Quỳnh Thơm chia sẻ, gắn bó với chợ phiên Mèo Vạc, chứng kiến các em bé vùng cao sống cuộc sống còn nhiều thiếu thốn, chị ước có thể có thật nhiều tiền để giúp đỡ các em được nhiều nhất có thể.

Hiện tại, mỗi lần lên bán hàng ở chợ phiên, chị đều dành ra chút quà bánh, trái cây để phát tặng các em.

Buôn bán ế ẩm sau 2 ngày vượt núi lên chợ phiên, đôi vợ chồng có quyết định hút triệu view - Ảnh 3.

Đoạn clip khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng và không quên ngợi khen hành động đẹp của chị Quỳnh Thơm.

Dẫu cuộc sống mưu sinh luôn còn đó những nhọc nhằn, nhưng chị chọn cách sẻ chia, cho đi một phần nho nhỏ những gì mình có thể.

Nhìn thấy các em bé sung sướng, háo hức chia nhau bánh trái được tặng cũng đủ để vợ chồng chị tự thưởng cho mình một nụ cười mãn nguyện. 

Câu chuyện mà chị Quỳnh Thơm chia sẻ khiến nhiều người nhận ra rằng, quả thực để sống một cuộc đời hạnh phúc, hãy để niềm vui sinh ra từ sự cho đi, hơn là ngồi sợ mất mát.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại