Bức ảnh người đàn ông ngồi thẫn thờ bên cửa sổ trông bất bình thường và câu chuyện phía sau gây xúc động mạnh

L.T |

Vì lo lắng cho mẹ nhưng không được trực tiếp vào phòng bệnh chăm sóc mẹ, Jihad chỉ còn cách trèo lên cửa sổ tầng 2 của tòa nhà để quan sát mẹ qua tấm cửa kính.

Theo tờ Arabic Post, người đàn ông trong bức ảnh đang gây xôn xao trên mạng xã hội trong những ngày gần đây là Jihad Al-Suwaiti, một người Palestine sống ở khu vực Bờ Tây. 

Không phải bỗng dưng mà Jihad lại trèo lên cửa sổ để ngồi suốt cả ngày dài bất chấp nguy hiểm cho bản thân và những người đi lại bên dưới.

Theo truyền thông địa phương, mẹ của Jihad, bà Rasmi Suwaiti (73 tuổi) bị chẩn đoán nhiễm Covid-19 dù bà đang phải chiến đấu với căn bệnh bạch cầu.

Bức ảnh người đàn ông ngồi thẫn thờ bên cửa sổ trông bất bình thường và câu chuyện phía sau gây xúc động mạnh - Ảnh 1.

Jihad Al-Suwaiti ngồi thẫn thờ bên cửa sổ để theo dõi mẹ trong phòng bệnh.

Vì lo lắng cho mẹ nhưng không được trực tiếp vào phòng bệnh chăm sóc mẹ, Jihad chỉ còn cách trèo lên cửa sổ tầng 2 của tòa nhà để quan sát mẹ qua tấm cửa kính. 

Một quan chức bệnh viện cho biết: "Người đàn ông ấy trèo men theo đường ống lên tầng 2 để được nhìn thấy mẹ mình. 

Anh ấy dành phần lớn thời gian ngồi ở đó, quan sát tình trạng của mẹ mình từ bên ngoài cửa sổ. Anh ấy chỉ trèo xuống khi chắc chắn rằng mẹ mình đã ngủ".

Bảo vệ trong bệnh viện đã nhắc nhở Jihad không được tiếp tục trèo như vậy vì lý do an toàn, tuy nhiên chàng trai này không tuân thủ vì muốn được nhìn thấy mẹ.

Bà Rasmi đã nằm viện 5 ngày trước khi qua đời hôm 16/7. Anh trai của Jihad nói: "Cậu ấy rất thân với mẹ của chúng tôi, đặc biệt là từ khi bố chúng tôi mất cách đây 15 năm".

Jihad thậm chí đã cố gắng xông vào phòng bệnh của mẹ mình khi biết rằng tình trạng của bà đang xấu đi, theo báo cáo. Ngày 16/7, Jihad trèo tường lần cuối để nói lời tạm biệt với mẹ qua cửa sổ phòng chăm sóc đặc biệt.

Hình ảnh người con trai 30 tuổi ngồi thẫn thờ bên ngoài cửa sổ nhìn tử thần cướp đi người mẹ thân yêu của mình đã chạm vào trái tim của đông đảo cư dân mạng.

Bức ảnh người đàn ông ngồi thẫn thờ bên cửa sổ trông bất bình thường và câu chuyện phía sau gây xúc động mạnh - Ảnh 2.

Một họa sĩ đã vẽ lại cảnh Jihad ngồi bên cửa sổ, bên cạnh là linh hồn của người mẹ đang vỗ về con trai. 

Tuy nhiên, một số cư dân mạng tỏ ý không tán thành hành động của Jihad và cho rằng nó có thể khiến nhiều người khác gặp nguy hiểm vì virus và cả sự ích kỷ của anh.

Trả lời phỏng vấn tờ Arabic Post, Jihad nghẹn ngào thú nhận chỉ đến khi mẹ qua đời anh mới nhận thức được sự nguy hiểm của Covid-19 và kêu gọi mọi người hãy cẩn thận và trân quý từng phút giây bên cạnh những người mình yêu thương. 

Jihad đã viết thư cho chính quyền địa phương để mong họ đẩy mạnh tuyên truyền vì nhiều dân nghèo không tin có virus chết người.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại