Bốt điện nổ làm 5 người thương vong vừa được nghiệm thu cách đó hơn 4 tiếng

Hoàng Hải |

Theo báo cáo của UBND quận Hà Đông, bốt điện xảy ra vụ nổ khiến 5 người thương vong mới được nghiệm thu, đưa vào sử dụng mấy tiếng thì xảy ra sự cố.

Liên quan đến vụ nổ bốt điện ở đường Bùi Thị Cúc 4, đường Minh Khai, quận Hà Đông, TP. Hà Nội khiến 1 người tử vong và 4 người khác bị thương nặng, UBND TP Hà Nội đã có báo cáo nhanh về sự việc.

Theo báo cáo, vụ nổ bốt điện xảy ra vào khoảng 14h45 phút ngày 17/11, tại đường Minh Khai (phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông TP. Hà Nội), cạnh cổng khối dân vận quận Hà Đông.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, các lực lượng chức năng quận Hà Đông đã khẩn trương có mặt tại hiện trường tiến hành dập lửa, tổ chức đưa người bị thương đi cấp cứu.

Đến 15h, ngọn lửa đã được các lực lượng chức năng dập tắt. Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã tổ chức thăm hỏi kịp thời các nạn nhân bị thương được điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia. Đối với người bị thương nặng thì hỗ trợ 5 triệu đồng, người bị thương nhẹ 2 triệu đồng.

Bốt điện nổ làm 5 người thương vong vừa được nghiệm thu cách đó hơn 4 tiếng - Ảnh 1.

Do vết thương quá nặng, ông Thái đã tử vong vào sáng nay.

Vụ nổ đã khiến 5 người bị thương nặng, Trong đó: Bà Nguyễn Thị Hạnh (SN 1959, trú tại phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông), mức độ bỏng nặng khoảng 80%. Ông Vũ Đình Thái (SN 1953, chồng bà Hạnh) do bị thương quá nặng nên đã tử vong vào sáng nay.

Ngoài ra, ông Đinh Ngọc Long (SN 1969, trú tại phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông) bị bỏng nặng khoảng 80%; Anh Nguyễn Mạnh Cường (38 tuổi, trú tại phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông) bị bỏng mức độ bỏng khoảng 12 %; Anh Nguyễn Đắc Sơn (trú tại Đại Mỗ) bị bỏng ở mức độ khoảng 12%.

Tài sản thiệt hại là 1 xe máy nhãn hiệu Yamaha và xe lăn.

Bốt điện nổ làm 5 người thương vong vừa được nghiệm thu cách đó hơn 4 tiếng - Ảnh 2.

Rất đông người dân theo dõi lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường.

Theo báo cáo, Công ty điện lực Hà Đông đang thực hiện việc đầu tư xây dựng trạm biến áp Công suất 40KVA – 220, 4KV thuộc dự án xây dựng mới các trạm biến áp trên địa bàn quận Hà Đông tại đường Nguyễn Thị Minh Khai (phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông), với mục đích đảm bảo, cung cấp điện sinh hoạt và sản xuất của nhân dân trong khu vực.

Vào hồi 10h30 phút ngày 17/11, Công ty điện lực Hà Đông đã tổ chức nghiệm thu trạm biến áp Bùi Thị Cúc và tất cả các hạng mục công trình đều đảm bảo, đáp ứng các yêu cầu để đưa vào sử dụng.

Đến 13h cùng ngày, Công ty điện lực Hà Đông đã thực hiện đóng điện không mang tải theo đúng quy trình.

Đến 14h 45 phút, trạm biến áp Bùi Thị Cúc đã xảy ra cháy nổ. Theo báo cáo của Tổng Công ty điện lực TP Hà Nội, nguyên nhân nổ được xác định ban đầu là do tràn dầu ở trạm biến áp.

Cũng theo thông tin từ Lực lượng Cảnh sát PCCC số 9, quận Hà Đông, Hà Nội, đây là vụ nổ bốt điện treo.

Bốt điện nổ làm 5 người thương vong vừa được nghiệm thu cách đó hơn 4 tiếng - Ảnh 3.

Hiện trường vụ nổ.

Người dân quanh khu vực xảy ra vụ nổ cho biết, vợ chồng ông Thái có 2 người con gái và đều đã lập gia đình. Ông bà đã bán nước tại đường Minh Khai quận (Hà Đông) được gần 20 năm nay.

Hai vợ chồng ông Thái có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, sinh sống trong một căn nhà nhỏ nằm sâu trong ngõ 49, đường Lê Lợi. Hiện người thân đã đưa thi thể nạn nhân đã được đưa về nhà tang lễ Phùng Hưng để lo hậu sự.

Chia sẻ với chúng tôi, một người thân trong gia đình nạn nhân cho biết, ông Thái bị tàn tật phải ngồi xe lăn, đi lại khó khăn nên bà Hạnh là lao động chính trong nhà. Hai con gái của ông bà cũng đã lập gia đình và đang nuôi con nhỏ.

Theo ghi nhận của PV, trong buổi sáng nay, hiện trường xảy ra vụ nổ vẫn đang được phong tỏa, các lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường để điều tra, làm rõ vụ nổ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại