Bốn người gốc Việt ở Campuchia dương tính với virus SARS-CoV-2

Nguyễn Vũ Hùng |

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, ngày 27/4, trang Fresh News đưa tin cơ quan chức năng tỉnh Kampong Chhnang, Campuchia đã quyết định phong tỏa tạm thời 2 thôn Kampong Preah và Chhnuk Trou, xã Chhnuk Trou, huyện Boribo, tỉnh Kampong Chhnang sau khi phát hiện 4 người gốc Việt Nam có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Quyết định này có hiệu lực từ 17h00' ngày 26/4.

Cảnh sát và hiến binh Campuchia kiểm soát chặt các chốt trong thành phố Preah Sihanouk. Ảnh: Trần Ngọc Long /TTXVN

Cảnh sát và hiến binh Campuchia kiểm soát chặt các chốt trong thành phố Preah Sihanouk. Ảnh: Trần Ngọc Long /TTXVN

Ông Yin Sarin, Trưởng huyện Boribo cho biết quyết định phong tỏa tạm thời 2 thôn nói trên nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 tại địa phương. Cả 4 trường hợp người gốc Việt mắc COVID-19 cùng trong 1 gia đình. Tuy nhiên, có 3 trường hợp được phát hiện mắc COVID-19 do thử xét nghiệm nhanh nên cần chờ kết quả xét nghiệm chính thức của Bộ Y tế Campuchia. Lực lượng chức năng đã xác định 32 người liên quan trực tiếp và gián tiếp với những người trên và đã được đưa đi cách ly tại trung tâm cách ly huyện Boribo.

Giám đốc Sở y tế tỉnh Kampong Chhnang kêu gọi nhân dân địa phương nói chung và thôn Chhnuk Trou, xã Chhnuk Trou tăng cường cảnh giác, thận trọng và thực hiện nghiêm túc “3 không, 3 bảo vệ” để bảo đảm tính mạng, bảo vệ gia đình và xã hội.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại