Bộ Quốc phòng Nga nói vụ nổ ở Crimea là hành động phá hoại

Thùy Dương |

Bộ Quốc phòng Nga cho biết sự cố nổ kho đạn vào sáng 16/8 tại một địa điểm quân sự ở phía bắc Crimea là một hành động có chủ đích.

Hình ảnh vụ nổ trên mạng xã hội. Ảnh: RT

Hình ảnh vụ nổ trên mạng xã hội. Ảnh: RT

Theo đài RT, Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ đang thực hiện các biện pháp cần thiết để khắc phục hậu quả của vụ phá hoại.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga nói các vụ nổ đã gây ra thiệt hại, trong đó có đường dây điện, trạm điện, đường sắt và một số nhà dân.

Địa điểm của vụ tấn công nằm gần làng Mayskoye ở khu vực Dzhankoy. Trước đó, quân đội Nga đã sử dụng khu vực này làm kho đạn dã chiến. Đạn phát nổ do hỏa hoạn.

Video vụ nổ ở Crimea (nguồn: RT)

Ông Sergey Aksyonov, người đứng đầu Cộng hòa Crimea, đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn khu vực vào ngày 16/8 do vụ việc.

Các quan chức ở Crimea cho biết có hai dân thường bị thương ở Mayskoye. Tính mạng của cả hai nạn nhân đều không gặp nguy hiểm.

Giao thông tàu hỏa cũng bị gián đoạn ở Crimea do đường sắt bị hư hỏng. Chính quyền khu vực cho biết họ sẽ triển khai thêm xe buýt để vận chuyển hành khách.

Tuần trước, một vụ hỏa hoạn khác tại kho đạn đã xảy ra ở một sân bay quân sự gần thị trấn nghỉ mát Novofedorovka.

Vụ việc khiến một người chết và 14 người bị thương. Bộ Quốc phòng Nga cho rằng vụ này không phải là hành động tấn công.

Bán đảo Crimea là vùng lãnh thổ đã sáp nhập vào Nga từ năm 2014, có ý nghĩa chiến lược và biểu tượng to lớn đối với cả Nga và Ukraine.

Việc Điện Kremlin yêu cầu Ukraine công nhận Crimea là một phần của Nga là một trong những điều kiện quan trọng để chấm dứt xung đột, trong khi Ukraine tuyên bố sẽ giành lại bán đảo và các vùng lãnh thổ khác.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại