Bố mẹ bức xúc khi chồng tôi đưa ra điều kiện ở rể

Dung Nguyễn |

Khi anh hứa ở rể tôi mới đồng ý cưới. Vậy mà sau ngày cưới, anh đưa ra những điều kiện ở rể rất khó chấp nhận.

Có lần tôi từng hỏi mẹ, tại sao không sinh thêm cho tôi 1 đứa em nữa để chơi đùa. Tôi luôn thấy lẻ loi và thèm có 1 người em. Mẹ bảo rất muốn sinh thêm vài đứa con nữa nhưng sức khỏe không cho phép nên đành chịu.

Là con 1, tôi được hưởng trọn vẹn tình yêu của bố mẹ. Có gì ngon cũng được hưởng hết, không có ai tranh giành. Nhưng trách nhiệm cũng rất lớn. Ngay khi tôi có bạn trai, bố mẹ đã căn dặn phải tìm chàng trai nào chịu ở rể thì mới yêu. Bố mẹ có mỗi mình tôi, không muốn tôi lấy chồng xa. Tôi rất thương bố mẹ nên luôn cố gắng đi tìm kiếm bạn trai phù hợp với tiêu chuẩn của gia đình.

Suốt 10 năm tìm bạn trai, cuối cùng cũng có anh chàng chịu ở rể và chúng tôi đã đi đến kết hôn. Sau cưới được 1 tháng, tôi khuyên chồng không ở trọ nữa mà chuyển về nhà của bố mẹ vợ sống như theo đúng cam kết trước lúc cưới.

2 tuần trước, vợ chồng tôi đến nói chuyện với bố mẹ về chuyện ở rể. Chồng tôi nói là sẵn sàng sống chung với bố mẹ vợ nhưng phải có điều kiện. Anh bảo mất lòng trước được lòng sau, phải nói rõ ràng trước khi về sống cùng nhà.

Đầu tiên, mỗi lần anh đưa bạn về nhà tụ tập ăn uống, bố mẹ vợ phải vui vẻ tiếp đón khách của anh ấy, không được tỏ thái độ. Thứ 2, sau này bố mẹ hay anh em bên phía nhà nội có việc ra phố ở nhờ hay chơi vài tuần thì gia đình phải niềm nở như người thân ruột thịt.

2 điều kiện trên đã khiến bố mẹ tôi khó xử. Thế mà chồng tôi còn đưa ra điều kiện thứ 3. Anh nói là không biết làm việc nhà nên đừng ai bắt anh ấy nấu ăn, rửa bát hay quét nhà. Nếu nhà vợ đáp ứng được những yêu cầu của chồng tôi đưa ra thì anh mới chịu đến ở rể.

Bố mẹ rất bức xúc khi nghe những điều kiện của chồng tôi đưa ra. Bố bảo trước khi cưới thì chấp nhận ở rể, đến khi lấy được con gái người ta rồi thì lật lọng. Bố không chấp nhận bất kỳ điều kiện nào của chồng tôi đưa ra, bố bắt anh ấy phải thực hiện lời hứa trước khi cưới. Nếu không bố tôi sẵn sàng tìm chồng mới cho con gái.

Chồng tôi không muốn ở rể mà ép anh ấy đến sống cùng thì trước sau cũng gây họa cho gia đình vợ. Tôi không biết phải nói sao để anh ấy vui vẻ tình nguyện đến sống chung với bố mẹ tôi nữa?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại