Bộ GD&ĐT công bố 6 sách giáo khoa tiếng Anh lớp 1 mới

HÀ CƯỜNG |

Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa ký phê duyệt danh mục 6 cuốn sách giáo khoa tiếng Anh lớp 1, sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông theo chương trình mới.

Cụ thể, 6 cuốn sách giáo khoa môn tiếng Anh lớp 1 được Bộ phê duyệt thuộc 3 nhà xuất bản là Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TP.HCM.

Bộ GD&ĐT công bố 6 sách giáo khoa tiếng Anh lớp 1 mới - Ảnh 1.

6 cuốn sách giáo khoa môn tiếng Anh.

Những cuốn sách trên trải 2 vòng thẩm định về chuyên môn (theo Điều 4 đến Điều 8 trong Thông tư số 33/2017/TT-BGDĐT) của Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa. Tất cả đều được các Hội đồng đánh giá "Đạt".

Sau khi tiếp nhận kết quả thẩm định của các Hội đồng, Bộ trưởng GD&ĐT chỉ đạo các Vụ, Cục tham mưu thành lập tổ giúp việc gồm các chuyên gia am hiểu về chuyên môn, các nhà quản lý, giáo viên, tổ chức đọc phản biện những sách giáo khoa được đánh giá là "Đạt", rà soát lại quy trình làm việc của Hội đồng, các vấn đề pháp lý...

Theo Bộ GD&ĐT, 6 cuốn sách giáo khoa tiếng Anh lớp 1 đề nghị thẩm định đều được tổ chức biên soạn từ các tác giả người Việt Nam, có tham khảo và sử dụng các nguồn học liệu các xuất bản phẩm từ các nhà xuất bản nước ngoài.

Sách có sự tham gia cố vấn về chuyên môn của các chuyên gia là người nước ngoài và được các nhà xuất bản Việt Nam thực hiện theo đúng quy định.

Do đó, các nhà xuất bản của Việt Nam thực hiện việc liên kết cùng biên soạn sẽ có quyền là đồng sở hữu bản quyền các bản phẩm để được sử dụng nguồn học liệu theo quy định.

"Nhiều bản mẫu sách giáo khoa có quan điểm biên soạn riêng, cấu trúc sách mới, hiện đại, tiếp cận với cách biên soạn sách của các nước tiên tiến trên thế giới. Tuy nhiên dù sáng tạo nhưng đều bảo đảm phù hợp với điều kiện nhà trường và học sinh tiểu học Việt Nam", Bộ GD&ĐT cho hay.

Đồng thời, các cuốn sách đều phải bảo đảm tính "mở", linh hoạt, tạo điều kiện cho giáo viên phát huy tính chủ động, sáng tạo theo định hướng và quy định của Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại