Bộ Công an mở rộng điều tra vụ VN Pharma

Phạm Dũng |

Sau khi TAND Cấp cao tại TP HCM tuyên hủy án sơ thẩm, Bộ Công an đã mở rộng điều tra vụ án VN Pharma, trong đó nhiều tính tiết quan trọng sẽ được làm rõ.

Ngày 15-11, một nguồn tin xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động, Cục CSĐT Tội phạm về Kinh tế và Tham nhũng (C46) Bộ Công an đang mở rộng điều tra vụ tiêu cực xảy ra tại Công ty CP VN Pharma.

Theo đó, các vấn đề mà C46 tiếp tục làm rõ là những giấy tờ mà các bị cáo sử dụng nhập khẩu lô thuốc H-Capita 500mg Capet; nguồn gốc xuất xứ lô thuốc; Công ty Helix Canada có thật hay không; trách nhiệm và hành vi của nhiều cá nhân liên quan chưa bị khởi tố…

Bên cạnh đó, C46 cũng tiếp tục mở rộng điều tra trách nhiệm của cán bộ Cục Quản lý Dược-Bộ Y tế như kiến nghị của TAND Cấp cao tại TP HCM.

Trước đó, ngày 30-10, TAND Cấp cao tại TP HCM đã tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm mà TAND TP HCM tuyên trước đó đối với Nguyễn Minh Hùng (nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP VN Pharma) và Võ Mạnh Cường (nguyên Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Hàng hải quốc tế H&C) cùng các đồng phạm.

Đồng thời, HĐXX cũng kiến nghị làm rõ nhiều vấn đề quan trọng như vụ án có dấu hiệu sót người, lọt tội; không đúng tội danh; chưa làm rõ tiền tang vật vụ án; đồng thời kiến nghị làm rõ có hay không việc chi hoa hồng cho bác sĩ cũng như trách nhiệm của cán bộ, lãnh đạo Cục Quản lý Dược.

Trong vụ án này, 9 bị cáo bị TAND TP HCM tuyên phạt từ 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo đến 12 năm tù về các tội "Buôn lậu" và "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức"; Nguyễn Minh Hùng và Võ Mạnh Cường lãnh án cao nhất là 12 năm tù.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại