Vụ hàng trăm người đập phá trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận: "Rất kinh hoàng, không ai tưởng tượng được"

Phương Nghi |

14h hôm nay (11/6) tỉnh Bình Thuận tổ chức họp báo công bố các thông tin xung quanh vụ hàng trăm người quá khích tụ tập gây rối trước trụ sở UBND tỉnh vào 10/6.

Buổi họp báo do Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Bình Thuận chủ trì.

Ông Huỳnh Thái Dương, Phó trưởng Ban tuyên giáo tỉnh Bình Thuận, phát biểu mong muốn báo chí, các phương tiện truyền thông thông tin, cảnh báo cho người dân không nghe theo lời kích động gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

"Lần đầu tiên ở Bình Thuận diễn ra vụ việc kinh hoàng, không ai tưởng tượng được. Ở chừng mực nào đó có thể gọi nó là cuộc bạo loạn. Công an tạm giữ một số người, nhưng vẫn chưa thống kê con số thiệt hại chính xác", ông Dương nói.

Vụ hàng trăm người đập phá trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận: Rất kinh hoàng, không ai tưởng tượng được - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Thái Dương phát biểu trong buổi họp báo.

Theo Phó trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh, những người quá khích giật đổ hàng rào trụ sở UBND tỉnh, đốt 10 chiếc xe. Sự việc chỉ được vãn hồi khi nhà chức trách tăng cường thêm công an đến hiện trường.

Ông Dương cũng khẳng định không có người thương vong trong vụ việc như một số thông tin trên mạng đăng tải.

Ông Trần Quốc Tài, Phó chủ tịch UBND thị trấn Phan Rí Cửa (Tuy Phong, Bình Thuận), cho biết những người quá khích tiếp tục chặn quốc lộ 1, tại ngã 3 Cầu Nam.

Theo đó, khoảng 11h, đám đông tụ tập trên quốc lộ 1, đoạn ngã 3 Cầu Nam. Những người này chặn xe, ném đá, tấn công lực lượng công an, phong tỏa quốc lộ 1 đoạn đi qua khu vực này.

Ông Tài cho biết thêm những người quá khích đã phá hoại trụ sở cơ quan PCCC của tỉnh đóng tại huyện Tuy Phong, đập phá hư hại gần toàn bộ tài sản, 5 ôtô bị đốt.

Kết thúc buổi họp báo, ông Dương cho biết cơ quan chức năng đang điều ra và sẽ xử lý nghiêm các đối tượng quá khích. "Hiện các cơ quan công quyền ở tỉnh được bảo vệ nghiêm ngặt đề phòng các đội tượng quá khích tiếp tục gây rối", ông Dương nói.

Vụ hàng trăm người đập phá trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận: Rất kinh hoàng, không ai tưởng tượng được - Ảnh 3.
Vụ hàng trăm người đập phá trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận: Rất kinh hoàng, không ai tưởng tượng được - Ảnh 4.
Vụ hàng trăm người đập phá trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận: Rất kinh hoàng, không ai tưởng tượng được - Ảnh 5.
Vụ hàng trăm người đập phá trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận: Rất kinh hoàng, không ai tưởng tượng được - Ảnh 6.
Vụ hàng trăm người đập phá trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận: Rất kinh hoàng, không ai tưởng tượng được - Ảnh 7.

Một số hình ảnh trong vụ 10/6.

Trước đó, tối 10/6, hàng trăm người tập trung trước cổng UBND tỉnh Bình Thuận ở đường Hải Thượng Lãn Ông, TP Phan Thiết để gây rối.

Vào lúc 20h, nhiều người đã xô cổng, đập vỡ cửa kính vọng gác bảo vệ, đốt xe trước trụ sở UBND tỉnh. Nhiều kẻ quá khích dùng gạch đá ném vào bên trong, tấn công lực lượng làm nhiệm vụ.

Cảnh sát đã dùng đạn khói, vòi rồng để ngăn chặn nhưng không hiệu quả. Một số xe công vụ và cửa kính, hàng rào... của trụ sở ủy ban tỉnh bị đập phá, hư hỏng.

"Họ dùng bơm xăng ném vào phòng làm việc, cháy một phòng hồ sơ của một Sở tại UBND. Ngoài ra, đốt cháy 2 xe ô tô và nhiều xe của cán bộ nhân viên. Điều đáng nói, người dân quá khích làm bị thương rất nhiều anh em cán bộ chiến sĩ bảo vệ an ninh. Gây thiệt hại rất nhiều", lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận thông tin.

Nhà chức trách tạm giữ 102 người để điều tra.

* Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về cuộc họp.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại