Bình Định kỷ luật nhiều cán bộ, đảng viên vi phạm

Trương Định |

Sáng 27/11, nguồn tin từ Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bình Định cho biết tại kỳ họp thứ 55 vừa qua, cơ quan này đã thi hành kỷ luật và xem xét, thi hành kỷ luật một số cán bộ, đảng viên vi phạm.

Theo đó, UBKT Tỉnh ủy Bình Định xem xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Công Thành, Bí thư Đảng ủy, nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh.

Trong thời gian giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định từ năm 2014 đến ngày 5/5/2019, với trách nhiệm là người đứng đầu, ông Nguyễn Công Thành đã có những vi phạm trong công tác chỉ đạo, điều hành quản lý thuế; thiếu kiểm tra, giáo dục cán bộ, đảng viên, để cán bộ cấp dưới tham nhũng, vi phạm pháp luật.

Những vi phạm của ông Nguyễn Công Thành là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân, Cục Thuế và Đảng ủy Cục Thuế tỉnh đến mức phải xử lý kỷ luật.

Căn cứ Quy định 102-QĐ/TW ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị quy định xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Tỉnh ủy Bình Định quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Công Thành và đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh xem xét cho ông Nguyễn Công Thành thôi giữ chức Bí thư Đảng ủy Cục Thuế tỉnh Bình Định.

Trước đó, giữa tháng 10, ông Nguyễn Công Thành bị Bộ Tài chính kỷ luật bằng hình thức giáng chức từ Cục trưởng xuống làm Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định.

Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy Bình Định cũng xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật ông Trương Hải Ân, nguyên Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH.

Trong thời gian ông Trương Hải Ân giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH đã có những vi phạm: Vi phạm quy chế làm việc của Sở LĐ-TB&XH; báo cáo không trung thực lý do xin nghỉ ốm, tự ý nghỉ việc khi chưa có sự đồng ý của lãnh đạo Sở, không chấp hành ý kiến chỉ đạo của cấp trên; bỏ sinh hoạt đảng và không đóng đảng phí nhiều kỳ.

Những vi phạm của ông Trương Hải Ân là rất nghiêm trọng đã gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm mất uy tín của bản thân, Sở LĐ-TB&XH, Đảng ủy Sở LĐ-TB&XH đến mức phải xử lý kỷ luật đảng.

Căn cứ Quy định 102-QĐ/TW ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị quy định xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Tỉnh ủy Bình Định báo cáo và đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, xử lý kỷ luật đối với ông Trương Hải Ân, nguyên Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH, theo thẩm quyền.

UBKT Tỉnh ủy Bình Định còn xem xét, thi hành kỷ luật đối với các ông: Võ Tấn Đông - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Cát Tường; ông Lê Quang Công, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy xã Cát Tường; ông Nguyễn Đức Hoàng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Cát Tường (huyện Phù Cát) có các vi phạm qua kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đã được UBKT Tỉnh ủy kết luận tại kỳ họp thứ 54.

Căn cứ Quy định nêu trên của Bộ Chính trị quy định xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Tỉnh ủy Bình Định đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với các ông: Võ Tấn Đông, Lê Quang Công, Nguyễn Đức Hoàng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại