Bị trộm đột nhập đè xuống đất, người phụ nữ sống một mình thoát thân ngoạn mục nhờ hành động này

Linh Chi |

Người phụ nữ đã bình tĩnh xử lý để thoát khỏi nguy hiểm theo một cách mà ít ai ngờ tới.

Mới đây, báo chí Trung Quốc đưa tin về một vụ cướp với tình tiết ly kỳ như trong phim truyền hình. May mắn là không xảy ra thiệt hại về người và của, tất cả nhờ vào sự bình tĩnh và nhanh trí của nạn nhân.

Cụ thể, người phụ nữ họ Triệu bị kẻ trộm đã lén trèo vào nhà đang thuê và bị gã dùng dao gọt hoa quả để khống chế hòng cướp tài sản. Ngay khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng ở địa phương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để tiến hành điều tra.

Bị trộm đột nhập đè xuống đất, người phụ nữ sống một mình thoát thân ngoạn mục nhờ hành động này - Ảnh 1.

Tên cướp bị cảnh sát bắt giữ.

Đại diện nhóm điều tra cho biết: "Nạn nhân khai rằng khoảng 17h ngày hôm đó, cô đang ngồi giặt quần áo thì bị một nam thanh niên đè xuống đất từ phía sau, còn dùng dao đe dọa để cướp tiền. Lúc đó, nạn nhân chỉ ở một mình trong nhà".

Dù đối mặt với tình huống nguy hiểm như vậy nhưng cô Triệu lại không lộ vẻ sợ hãi. Người phụ nữ đã bình tĩnh xử lý để thoát khỏi nguy hiểm theo một cách mà ít ai ngờ tới. Đầu tiên, cô đàm phán với tên cướp rằng mình có 200 NDT tiền mặt (tương đương 700.000 VND) ở phòng bên cạnh, nếu hắn muốn lấy thì phải đưa cô sang phòng đó lấy.

Trong lúc cả hai cùng di chuyển, cô Triệu cẩn thận quan sát mọi thứ xung quanh. Tranh thủ khoảnh khắc lơ là của tên cướp, cô lập tức tìm cách thoát khỏi sự khống chế của hắn, sau đó chạy ra ngoài hét lớn cầu cứu mọi người xung quanh. Bất ngờ bị "phản kích", đối tượng vô cùng sợ hãi và nhanh chóng bỏ chạy thục mạng.

Tuy nhiên, nghi phạm nhanh chóng bị lực lượng cảnh sát bắt giữ. Được biết, đối tượng là một người đàn ông họ Trương. Tại cơ quan điều tra, tên cướp đã thừa nhận hành vi của mình. Hiện vụ án nói trên hiện vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại