Bị trẻ con dạy âm nhạc, chê hát kém: Phi Thanh Vân lên tiếng

Thái An |

Phi Thanh Vân đã quyết định lên tiếng về những tranh cãi khi cô để trẻ con dạy bảo mình trong gameshow Sinh ra để tỏa sáng.

Gameshow "Sinh ra để tỏa sáng" lên sóng VTV3 đang trở thành tâm điểm tranh cãi của dư luận. Khi thưởng thức chương trình, khán giả bất ngờ thấy Siu Black - ca sĩ từng ngồi "ghế nóng" nhiều cuộc thi ca hát được xếp ngang hàng với... Phi Thanh Vân, Phạm Văn Mách với tư cách thí sinh thi tài năng.

Bị trẻ con dạy âm nhạc, chê hát kém: Phi Thanh Vân lên tiếng - Ảnh 1.

Phi Thanh Vân thể hiện khả năng hát dân ca ở chương trình "Sinh ra để tỏa sáng".

Gây "sốc" nhất đó là những nhân vật, nghệ sĩ nổi tiếng sẽ được đào tạo, hướng dẫn bởi các huấn luyện viên nhí. Và Việt Hương - nghệ sĩ chuyên về lĩnh vực hài, diễn xuất lại có quyền được nhận xét về các phần thể hiện không thuộc chuyên môn.

Là nghệ sĩ góp mặt trong gameshow ồn ào, Phi Thanh Vân vừa chính thức lên tiếng để giải đáp một số thắc mắc.

Tiết lộ lý do tham gia "Sinh ra để tỏa sáng" sau thời gian dài bỏ bê ca hát, "nữ hoàng dao kéo" tâm sự: "Mấy năm qua tôi bận có bầu, sinh con, chăm sóc con vì thế không hát hò được gì hết. Khi sắp xếp mọi việc được ổn định hơn trong năm 2017, tôi quyết định trở lại để tham gia gameshow truyền hình.

Với gameshow "Sinh ra để tỏa sáng", tôi nhận được lời mời từ anh Quốc Thảo - đạo diễn chương trình và cũng là người thầy, người anh rất thân trong nghề. Ngoài ra, gameshow này còn có sự góp mặt của Siu Black, Việt Hương, Phạm Văn Mách… đều là những đồng nghiệp thân thiết, tôi rất quý mến nữa.

Bị trẻ con dạy âm nhạc, chê hát kém: Phi Thanh Vân lên tiếng - Ảnh 2.

Phi Thanh Vân khẳng định việc được hướng dẫn sở đoản là hết sức bình thường.

Tìm hiểu sâu về nội dung chương trình, tôi thấy đây là một sân chơi mới mẻ, giúp cho nghệ sĩ trải nghiệm được chính sở đoản của bản thân. Tôi là mẫu phụ nữ ưa thích sự tò mò nên rất hào hứng khám phá khả năng mình chưa biết".

Về việc phải chịu sự "huấn luyện", thậm chí là chê bai của các tài năng nhí, Phi Thanh Vân giãi bày: "Đây không phải là chương trình thử nghiệm mà đã được thực hiện rất thành công ở nhiều nước trên thế giới. Nếu ở nước ngoài đã được đón nhận rồi thì không cần phải thắc mắc về độ "hot" khi được tổ chức tại Việt Nam.

Mọi người cũng cần phải hiểu rằng, sở đoản là mảng khuất không bao giờ đụng tới, chỉ khi tham gia chương trình mới được khai quật ra. Việc không thuộc chuyên môn mà làm chưa tốt rồi sau đó được hướng dẫn là rất bình thường".

Tiết mục "Bèo dạt mây trôi" của Phi Thanh Vân tại "Sinh ra để tỏa sáng".

Khi nhận được câu hỏi Việt Hương có xứng đáng để ngồi ở ban bình luận và nhận xét về khả năng ca hát, chơi nhạc cụ của Siu Black và các nghệ sĩ khác trong chương trình, Phi Thanh Vân khôn khéo trả lời: "Khoan nói về việc một người nào đó có đủ tầm để ngồi nhận xét các nghệ sĩ khác hay không, chúng ta hãy nhìn vào một tầm vĩ mô hơn.

Để thực hiện gameshow "Sinh ra để tỏa sáng", phía nhà sản xuất phải tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Với sự kì công đó, họ chắc chắn phải tính toán rất kĩ mọi vị trí trong chương trình. Mọi sự lựa chọn có chiến lược, mục đích rõ ràng…".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại