Bị tòa án tuyên bố đã chết cách đây hơn 3 năm, người phụ nữ khổ sở chứng minh mình vẫn sống

Bình Nguyên (ĐS) |

Bỗng dưng bị khai tử mặc dù vẫn còn sống "lù lù", cuộc đời thật quá éo le.

Năm 2017, tòa án thành phố Lyon của Pháp tuyên bố rằng bà Jeanne Pouchain, 58 tuổi đã chết mặc dù không có giấy chứng tử. Phán quyết được đưa ra vào cuối một cuộc tranh chấp pháp lý với một nhân viên từng làm việc tại công ty cũ của bà Pouchain. Người này đã yêu cầu đền bù sau khi bị mất việc vào 20 năm trước. 

Từ đó, người phụ nữ này phải sống trong nỗi sợ hãi và không dám ra khỏi ngôi nhà của mình ở làng Saint Joseph, vùng Loire. Các cơ quan có thẩm quyền đã tịch thu xe của bà vì một khoản nợ chưa được thanh toán. Bà còn lo sợ rằng đồ đạc trong gia đình sẽ lần lượt bị tịch thu.

Chồng bà cùng cùng con trai cũng không được hưởng các quyền lợi hợp pháp hay sử dụng tài khoản ngân hàng. Tuyên bố của tòa án khiến bà mất đi các quyền công dân cơ bản.

Bị tòa án tuyên bố đã chết cách đây hơn 3 năm, người phụ nữ khổ sở chứng minh mình vẫn sống - Ảnh 1.

Bà Jeanne Pouchain, người bị tòa án tuyên bố đã chết vào năm 2017.

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại, bà nói: "Tôi không còn sống nữa. Tôi không thể làm gì khác... Tôi chỉ có thể ngồi ở nhà và viết đơn kháng cáo". 

Chưa hết, chồng và con trai của bà Pouchain phải bồi thường 14.000 euro (tương đương khoảng 387 triệu Việt Nam đồng) cho người nhân viên kia.

Cuối năm 2020, ông Cormier, luật sư của bà đã đệ đơn kháng cáo lên tòa phúc thẩm thành phố Lyon để xin vô hiệu hóa quyết định năm 2017. 

Ông cho biết thêm: "Lúc đầu, tôi đã phải rất khó khăn để tin tưởng thân chủ của mình".

Ông Cormier cũng cho biết chưa từng gặp vụ nào "điên rồ" như vậy. Còn bà Pouchain hy vọng rằng sẽ có thể đảo ngược phán quyết. Bà bộc bạch: "Đây là cơ hội cuối cùng để tôi làm lại cuộc đời mình".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại