Bị tố sàm sỡ nữ bệnh nhân 16 tuổi, học viên tường trình gì?

D.Thu |

Nam học viên phòng chụp X-quang bị tố có hành động sàm sỡ bệnh nhân 16 tuổi đã có tường trình với Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội)

Liên quan đến sự việc một nhân viên tại Bệnh viện Việt Đức (TP Hà Nội) bị tố sàm sỡ nữ bệnh nhân 16 tuổi, chiều 16-9, đại diện Bệnh viện Việt Đức cho biết ngày 15-9, bệnh viện đã cử đại diện làm việc với Công an phường Hàng Bông.

Trong buổi làm việc này còn có cả học viên thực tập bị tố cáo sàm sỡ thiếu nữ 16 tuổi. Tuy nhiên, phía người nhà không có mặt.

Bị tố sàm sỡ nữ bệnh nhân 16 tuổi, học viên tường trình gì? - Ảnh 1.

Bệnh viện Việt Đức cho biết đã nộp toàn bộ thông tin liên quan tới công an

Theo tường trình với bệnh viện, nam học viên khẳng định không có hành động nào sàm sỡ như clip trên mạng xã hội phản ánh. Kíp trực cho biết các nhân viên vẫn chụp X-quang, dù biết người nhà đang quay phim.

Khi vào phòng chụp, nhân viên đã hỗ trợ bệnh nhân để chuẩn bị chụp. Trong chụp X-quang, tùy từng vị trí chụp, bệnh nhân được yêu cầu cởi bỏ quần áo, kéo thấp quần áo, bỏ các đồ kim loại...

"Sau khi chụp X-quang ra ngoài một lát thì người nhà bệnh nhân bắt đầu to tiếng, đòi gặp nhân viên y tế vì cho rằng cô gái bị sàm sỡ khi chụp X-quang. Bệnh viện cũng đã mời công an phường Hàng Bông vào làm việc, giải quyết xong vụ việc. Bất ngờ trên mạng xã hội lại xuất hiện clip tố sàm sỡ" - đại diện Bệnh viện Việt Đức thông tin.

Sau khi yêu cầu ê-kíp giải trình, báo cáo, bệnh viện đã chủ động cung cấp thông tin, trích xuất dữ liệu camera của viện, tin nhắn giữa gia đình bệnh nhân và học viên cho Công an phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm. Bệnh viện cũng đề nghị cơ quan công an xác minh, làm rõ đúng bản chất và hiện tượng, xử lý nghiêm nếu có vi phạm quy định pháp luật.

Trước đó, tối 13-9, một tài khoản trên mạng xã hội đã phát trực tiếp cảnh người đàn ông xưng là bố bệnh nhân đến Bệnh viện Việt Đức và tố một nhân viên trong phòng chụp X-quang số 103 có hành vi động chạm vào vùng kín nữ bệnh nhân 16 tuổi.

Chiều 15-9, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) có công văn gửi Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) yêu cầu làm rõ thông tin một nhân viên thực tập tại bệnh viện này bị tố sàm sỡ nữ bệnh nhân 16 tuổi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại