Bí thư TP.HCM: Chỉ ra và xử lý nghiêm cán bộ né tránh, không còn nhuệ khí

HOÀNG THỌ |

Bí thư Nguyễn Văn Nên yêu cầu cần chỉ ra và xử lý nghiêm minh cán bộ không dám làm, né tránh, ai không còn nhuệ khí, tinh thần thì làm việc khác cho phù hợp.

Phát biểu kết luận hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM ngày 27/3, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho rằng, hầu hết nhân sự tại TP.HCM đều tích cực đeo bám công việc, năng nổ, tận tụy, quyết tâm.

Ông đề nghị các bên không bàn nhiều về việc ai dám làm, không dám làm, né tránh. Đối với vấn đề này, người đứng đầu phải chịu trách nhiệm nếu đơn vị có cán bộ thuộc trường hợp trên.

" Chúng ta không nói tới nói lui, nói chung chung bộ phận này, bộ phận kia nữa, cần chỉ ra và xử lý nghiêm minh. Ai không còn nhuệ khí, không còn tinh thần, không còn trách nhiệm, bản lĩnh, không dám làm thì thôi, làm việc khác cho phù hợp" , ông Nên nói.

Bí thư TP.HCM: Chỉ ra và xử lý nghiêm cán bộ né tránh, không còn nhuệ khí- Ảnh 1.

Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Văn Nên. (Ảnh: Việt Dũng)

Theo ông Nên, công tác kiểm tra, giám sát của từng cấp ủy, từng cơ quan đơn vị là quan trọng nhất, có những việc bên ngoài biết nhưng ở cơ quan, đơn vị đó lại không biết hoặc không kịp thời xử lý, điều này cần phải rút kinh nghiệm.

Bí thư Nên cũng yêu cầu toàn Đảng bộ tập trung khắc phục những hạn chế, yếu kém đã được chỉ ra trên từng lĩnh vực, từ đó đề ra kế hoạch để khắc phục, chấn chỉnh. Từ đó tiếp tục bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo từ Trung ương, trong đó, kịp thời triển khai các quy định mới có liên quan đến những chủ trương, chính sách, pháp luật vừa ban hành.

Nhấn mạnh đến việc tập trung ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng, đầu tư, tiêu dùng, xuất khẩu, ông Nên cho rằng, thành phố luôn luôn trăn trở và luôn luôn suy nghĩ để tìm giải pháp, để thực hiện có hiệu quả hơn, để phát huy hơn nữa các động lực tăng trưởng.

Một trong những nội dung quan trọng được ông Nên lưu ý là tích cực hỗ trợ doanh nghiệp, trong đó chú ý hỗ trợ chuyển đổi số, đổi mới công nghệ hướng đến những ngành nghề có giá trị gia tăng cao, tham gia chuỗi cung ứng, phát huy tối đa nguồn lực đất đai, khắc phục tình trạng lãng phí....

Cùng với đó là đẩy mạnh công tác lãnh đạo thu chi ngân sách phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và các vấn đề có liên quan trong lĩnh vực này, góp phần thực hiện tốt kiểm soát lạm phát.

Nói về nhiệm vụ quý 2/2024, Bí thư Thành uỷ TP.HCM đề nghị kịp thời triển khai thực hiện các quy định mới đã, đang và sẽ bổ sung, sửa đổi, nhất là Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Tổ chức tín dụng và các chủ trương, chỉ đạo của Chính phủ tháo gỡ khó khăn cho các lĩnh vực y tế, đất đai, xây dựng, trái phiếu, bất động sản, du lịch...

Đồng thời phải tăng cường dự báo, nắm bắt để có chỉ đạo các nội dung trong chương trình trọng tâm, trước hết là chương trình hành động giải ngân vốn đầu tư công năm 2024; kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, nhất là người đứng đầu, không làm đúng, làm tốt nhiệm vụ được giao.

Tiếp tục cải tiến công tác chỉ đạo, điều hành, phát huy vai trò của các ban chỉ đạo, tổ công tác, kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp. Khẩn trương hoàn thành, thông qua quy hoạch và chuẩn bị tốt các đề án quan trọng, trình xin ý kiến Trung ương.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại